rssheader

22/06/2021

CLB Thanh Hóa “cầu viện” VFF xử nghiêm Hoàng Vũ Samson

Quy Hưng - 16/05/2021, 07:40 GMT+07 | Thể thao
Hoàng Vũ Samson đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 V-League. Hoàng Vũ Samson đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 V-League.

Mối quan hệ giữa Hoàng Vũ Samson với đội bóng chủ quản trở nên căng thẳng sau án phạt nguội của VFF hồi cuối tháng 3.

Khi đó, Samson nhận án treo giò 3 trận cùng khoản tiền phạt 15 triệu đồng, do có hành vi thô bạo với thủ môn Tuấn Mạnh, trong trận Thanh Hoá thua Đà Nẵng 1-3.

Chỉ vài tiếng sau khi nhận tin “sét đánh” từ VFF, chân sút nhập tịch tiếp tục nhận án nội bộ còn nặng hơn: Cấm thi đấu đến hết mùa 2021 và chuyển xuống đội trẻ Thanh Hoá.

Từ đây, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League liên tục chỉ trích đội bóng xứ Thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thậm chí, Samson còn gửi đơn lên VFF tố đội bóng của bầu Đoan “nợ lương từ tháng 3 và cài những điều khoản bất lợi trong hợp đồng”.

"Nếu VFF không thể giúp đỡ giải quyết vấn đề, tôi sẽ tiếp gửi đơn khiếu nại đến FIFA", cựu cầu thủ Hà Nội FC nhấn mạnh.

Trước những động thái của Samson, lãnh đạo đội bóng Thanh Hoa triệu tập cầu thủ này để “ba mặt một lời” nhưng qua 2 buổi làm việc vấn đề vẫn không được giải quyết.

“Những nội dung trong đơn khiếu nại của Samson là sai sự thật và không có căn cứ”, đội bóng xứ Thanh nhấn mạnh: “Samson cũng không cung cấp bất cứ bằng chứng xác thực nào”. Vì vậy, Thanh Hoá đề nghị VFF phối hợp yêu cầu Samson đưa ra bằng chứng để làm rõ thông tin trong đơn khiếu nại.

“Nếu Samson vu khống, đề nghị VFF có hình thức xử lý nghiêm nhằm bảo vệ danh dự, uy tín cho đội bóng”, CLB Thanh Hoá “cầu viện” VFF.

Samson sinh năm 1988, người gốc Nigeria sang Việt Nam năm 2007, đã trải qua nhiều đội bóng như Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam trước khi tới Thanh Hóa.

Samson từng được Atletico Madrid chiêu mộ năm 2011 nhưng không thể đi do đã “ký nháy” với Hà Nội điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 2 triệu USD.

Với 201 pha lập công trong màu áo Đồng Tháp, Hà Nội FC, Quảng Nam và Thanh Hoá, giúp Samson trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm