rssheader

01/08/2021

Chuyên gia trong nước dự đoán trận Việt Nam - UAE: 0-0 hoặc 1-1

Bảo Ngọc - 15/06/2021, 15:33 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Việt Nam có trận đấu quan trọng với UAE vào đêm nay. Tuyển Việt Nam có trận đấu quan trọng với UAE vào đêm nay.

Một trận cầu rất được mong đợi khi cả Việt Nam và UAE đều đang sở hữu phong độ rất cao trong thời gian qua. Phần thưởng cho độ chiến thắng sẽ là ngôi nhất bảng cùng tấm vé trực tiếp vào vòng loại 3.

Ngay cả khi bại trận, tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội vào vòng loại cuối nếu các đội nhì bảng ở bảng đấu khác không có được thành tích tốt ở lượt trận cuối.

Đánh giá về trận đấu này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết trên trang Dân Trí: "Theo tôi, UAE mạnh hơn hẳn các đội mà đội tuyển Việt Nam từng thắng trong những ngày qua. Chính vì thế, cách nhập cuộc của chúng ta khi đối diện với đối thủ này cũng phải khác hai trận trước".

"Cũng khác với khi từng thua với đội tuyển Việt Nam hồi tháng năm 2019. Hiện tại HLV Bert Van Marwijk của UAE đã hiểu cầu thủ của mình hơn, hiểu các đối thủ ở Đông Nam Á. Giờ UAE nguy hiểm với đội tuyển Việt Nam hơn trước", HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

Ông Hùng nói: "Do chúng ta chỉ cần hòa, trong khi đối phương buộc phải thắng, nên đội tuyển Việt Nam không cần phải đá nhanh trước UAE. Đối thủ mới là đội cần phải nôn nóng ghi bàn, nên cứ để họ tấn công, còn đội tuyển Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội trong những tình huống phản công".

"Cũng xuất phát từ chỗ đối phương mạnh hơn, nên đội tuyển Việt Nam cần tập trung khai thác các tình huống cố định. Tôi cho rằng giữ hòa được với UAE trong trận đấu này là thành công với đội tuyển Việt Nam", HLV Phan Thanh Hùng phân tích.

Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao UAE: "Chất lượng của cầu thủ UAE rất tốt, họ lại có thêm lợi thế sân nhà, quen với thời tiết, nên trận này họ được đánh giá cao hơn".

"Mặc dù vậy, trong bóng đá không nói trước được điều gì. Tinh thần của đội tuyển Việt Nam đang lên, các cầu thủ đều đang rất tự tin. Ngoài ra, các ca chấn thương cũng đang hồi phục tốt, nên đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có hy vọng", cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Trong khi đó, nhận xét về cuộc chiến giữa UAE vs Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức dự đoán trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Trên lý thuyết, nếu Việt Nam xuống hạng nhì, khả năng đi tiếp cũng không nhỏ. Ở trận này, cũng không có gì đáng lo lắng quá mức.

Mình vẫn tin cầu thủ đang có phong độ tốt, độ chín của sự nghiệp. Mình có lợi thế là quyền đá hòa cũng nhất bảng. Chúng ta lại chuyên phòng ngự phản công, nên tôi không lo ngại lắm đâu. Về dự đoán tỷ số, tôi nghĩ trận này có thể 0-0 hoặc 1-1".

Nói về việc thầy Park không được chỉ đạo, HLV Phạm Minh Đức cho hay: "Ảnh hưởng đầu tiên là về tâm lý. Thứ hai, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn, là khả năng đưa ra quyết định nhanh.

Nếu HLV trưởng ngồi dưới cabin có thể đưa ra quyết định nhanh hơn. Nhưng nhìn từ khán đài thì HLV cũng có góc quan sát rộng hơn, có thể điều chỉnh được sớm hơn (nếu có thể liên hệ được xuống dưới). Nó cũng có ưu nhược.

Nhưng nhìn chung, gặp đối mạnh như UAE mà HLV trưởng phải ngồi trên khán đài thì rất thiệt thòi cho ĐT Việt Nam. 

Như V.League năm nay vẫn cho trao đổi qua điện thoại nếu HLV trưởng bị cấm chỉ đạo trực tiếp. Nếu không thể trao đổi qua điện thoại sẽ ảnh hưởng cực kì lớn. Vì tất cả các ý tưởng của HLV trưởng đã không còn có thể truyền tải được xuống sân".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm