rssheader

17/09/2021

Chuyên gia nói gì khi Cao Văn Triền bị loại khỏi tuyển Việt Nam?

Bảo Ngọc (T/H) - 25/05/2021, 14:00 GMT+07 | Thể thao
Cao Văn Triền bất ngờ bị loại khỏi tuyển Việt Nam Cao Văn Triền bất ngờ bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Cách đây ít giờ, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách chính thức ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE, trong đó HAGL và Hà Nội FC đóng góp khá nhiều cầu thủ. Trong danh sách bị loại, Xuân Mạnh và Cao Văn Triền gây ra nhiều tranh cãi.

Cụ thể, 10 cầu thủ bị chiến lược gia Hàn Quốc gạch tên gồm: Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong. Trong khi đó Nguyễn Hai Long là cầu thủ được đôn lên từ đội U22 Việt Nam.

Bất ngờ nhất phải kể đến Cao Văn Triền. Được xem là người sẽ thay thế Đỗ Hùng Dũng trong bối cảnh tiền vệ này không thể thi đấu vì chấn thương, nhưng sau cùng cầu thủ Sài Gòn FC lại không được cùng các đồng đội sang UAE như dự đoán của nhiều người.

Dưới con mắt chuyên môn, chuyên gia Đoàn Minh Xương lại cho rằng việc HLV Park không chọn Cao Văn Triền là điều dễ hiểu: "Nói về vị trí và nhiệm vụ, Cao Văn Triền là tiền vệ phòng ngự còn Đỗ Hùng Dũng chơi ở vị trí nhiệm vụ trung tâm. Hai mẫu tiền vệ này khác hẳn nhau.

Dư luận cho rằng Cao Văn Triền chơi giống Hùng Dũng nhưng điều đó là không đúng. Hơn nữa, Văn Triền không có khả năng phát động tấn công. Việc loại hay giữ anh ấy là lựa chọn của HLV Park thôi, với những tiền vệ còn lại, ví dụ như Tuấn Anh, cậu ấy chơi vị trí đó rất tốt.

Do đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn những cầu thủ quen thuộc ở vị trí trên, ưu thế là họ đã quen với lối chơi và triết lý của ông ấy. Việc ông Park loại Cao Văn Triền tôi cũng không ngạc nhiên. Với tính chất của 3 trận sắp tới, sẽ không có chỗ cho những cầu thủ mới, trừ những trường hợp thực sự là xuất sắc", chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ với trang Người đưa tin.

Sau khi chốt danh sách 29 cầu thủ, chiều 26/5, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE lúc 16 giờ 10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19 giờ 40 giờ địa phương (22 giờ 40 giờ Việt Nam).

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: 

Thủ môn: Văn Lâm (Osaka), Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng)

Hậu vệ: Văn Hậu (Hà Nội), Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Duy Mạnh (Hà Nội), Đình Trọng (Hà Nội), Thành Chung (Hà Nội), Thanh Bình (Viettel), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Văn Thanh (HAGL), Văn Xuân (Hà Nội), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội)

Tiền vệ: Xuân Trường (HAGL), Tuấn Anh (HAGL), Đức Huy (Hà Nội), Quang Hải (Hà Nội), Hai Long (Quảng Ninh), Minh Vương (HAGL), Hồng Duy (HAGL), Văn Đức (SLNA), Trọng Hoàng (Viettel), Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh)

Tiền đạo: Công Phượng (HAGL), Tiến Linh (Bình Dương), Văn Toàn (HAGL), Đức Chinh (Đà Nẵng)

Theo Sports442

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm