Đội tuyển Việt Nam hoàn thành mũi tiêm vắc xin lần 2 ngừa COVID-19

GD&TĐ - Sáng 19/5, toàn bộ các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mũi tiêm thứ hai và cũng là mũi tiêm cuối của liều vắc xin phòng Covid-19.

Nguồn: VFF
Nguồn: VFF

Sáng nay 19/5, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 nhắc lại tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trước đó, các cầu thủ đã được tiêm mũi đầu tiên cũng vào thời điểm này hồi tháng 4 vừa qua.

Đây là ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong đó đội tuyển Việt Nam sẽ cạnh tranh giành vé đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) vào tháng 6 tới.

Ngoài các cầu thủ, tất cả thành viên tham gia đội tuyển gồm lãnh đạo đội, ban huấn luyện, cán bộ phục vụ, đội ngũ y tế... cũng được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đội ngũ trợ lý đã được tiêm mũi thứ 2 vào hôm 7/5.

Chương trình tiêm phòng được thực hiện tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn tập trung tập huấn, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định có liên quan, các thành viên đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam cũng duy trì kế hoạch xét nghiệm RT-PCR một lần/tuần.

Theo kế hoạch, tối ngày 26/5 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE để tiếp tục tập huấn, làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi.

Ngày 31/5, đội tuyển sẽ có trận giao hữu cọ xát với ĐT Jordan nhằm hoàn thiện công tác chuẩn bị trước khi chốt lại đội hình cho trận đấu đầu tiên trong 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2022, gặp ĐT Indonesia  vào ngày 7/6.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ em gái và dân cư vùng nông thôn Ấn Độ có tỷ lệ biết chữ thấp.

Ấn Độ: Khi giáo dục trở thành đặc quyền

GD&TĐ - Tỷ lệ biết chữ toàn quốc của Ấn Độ hiện đạt 80,9%. Tuy nhiên, đằng sau đấy là những vết nứt sâu sắc về giới tính và địa lý, phơi bày những bất công kéo dài trong hệ thống giáo dục nước này.

Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: TG

Nâng cao hiệu quả trường chất lượng cao

GD&TĐ - Trong khi một số trường chất lượng cao phát triển ổn định, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh thì còn đơn vị khó khăn trong công tác tuyển sinh và nguồn kinh phí hoạt động.