rssheader

25/07/2021

Chuyến bay chở ĐT Việt Nam từ UAE về nước có 2 người mắc Covid-19, VFF nói gì?

Phạm Hiền - 21/06/2021, 06:07 GMT+07 | Thể thao
Các cầu thủ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: VFF). Các cầu thủ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: VFF).

Theo đó, ngày 17/6, chuyến bay QH9305 chở 110 công dân Việt Nam từ UAE về Việt Nam đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Những người trên chuyến được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở quân đội (TP. Đà Nẵng).

Riêng các thành viên đội tuyển Việt Nam di chuyển tiếp về TP HCM, nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, toàn bộ đội tuyển được đưa về một khách sạn ở quận 7 (TPHCM).

Ngày 19/6, kết quả xét nghiệm cho thấy, hai người trên chuyến bay dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 12854 và 12855 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã nhận được thông tin trên. Theo vị này, hai hành khách trên ngồi ở khu vực cuối máy bay, ngăn cách với khu vực đội tuyển Việt Nam. Các thành viên đội tuyển Việt Nam cũng đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Sau khi quá cảnh Đà Nẵng, đội tuyển Việt Nam bay thẳng về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Được sự chấp thuận của Bộ Y tế, HLV Park Hang-seo và những thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày thay vì 21 ngày theo quy định. Tất cả phải thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng dịch COVID-19 gồm xét nghiệm PCR, cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú sau khi hết thời hạn cách ly tập trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm