rssheader

18/01/2021

Chủ tịch lâm thời Barcelona muốn “đẩy” Messi khỏi Nou Camp

Quy Hưng - 04/12/2020, 11:56 GMT+07 | Thể thao

Messi từng gây rúng động làng túc cầu thế giới khi gửi bản fax tới lãnh đạo Barca yêu cầu kích hoạt một điều khoản đặc biệt cho phép anh tự do rời đội bóng ngay kỳ chuyển nhượng mùa Hè qua.

Nhưng lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp tuyên bố chỉ để chân sút 33 tuổi ra đi khi có đội chấp nhận trả đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng.

Cuối cùng, siêu sao người Argentina chấp nhận ở lại tới hết hợp đồng vào tháng vào tháng 6/2021 – điều này đặt Barcelona trước nguy cơ mất trắng anh ở mùa Hè năm tới.

Chủ tịch lâm thời Carles Tusquets muốn bán Messi.

“Đứng ở khía cạnh tài chính, nếu được quyết định tôi đã bán Messi vào mùa hè vừa rồi. Khi đó, số tiền mà đội bóng thu về là đáng mơ ước.

Cả khoản tiền lương mà CLB tiết kiệm được nữa, trong bối cảnh La Liga đang yêu cầu giới hạn về mức trả lương”, chủ tịch lâm thời của Barca Carles Tusquets phát biểu với truyền thông Tây Ban Nha.

Về việc ngôi sao Neymar mới đây công khai bày tỏ mong muốn tái hợp cùng Messi mùa giải tới, đặt ra 2 giả thiết: Siêu sao người Argentina sẽ rời Nou Camp sang PSG hoặc có thể chân sút người Brazil về lại “mái nhà xưa” sau 4 năm.

Tusquets nhận định về khả năng trường hợp thứ 2 dễ xảy ra hơn: “Nếu Neymar trở lại Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do, chúng tôi có thế cân nhắc. Bằng không, đội bóng sẽ không có đủ tiền chiêu mộ, trừ khi tân chủ tịch Barcelona có thể làm nên phép màu”.

Nếu để Messi ra đi Barca sẽ thu về số tiền đáng mơ ước. 

Barca là một trong những CLB bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính do dịch Covid-19 gây ra và chủ tịch lâm thời Barcelona.

Trong bối cảnh khó khăn về tài chính và “đối đầu” với thủ quân Messi buộc ông Bartomeu phải nộp đơn xin từ chức chủ tịch Bara hôm 27/10.

Theo kế hoạch, cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch mới cho Barcelona sẽ diễn ra vào ngày 24/1 tới, song khi được hỏi sẽ bỏ phiếu cho ai, ông Tusquets nói: “Tôi chưa biết sẽ bỏ phiếu bầu ai, bởi tôi chưa rõ việc có những ai sẽ tham gia tranh cử”.

Theo marca.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm