rssheader

23/06/2021

Chắp cánh ước mơ “Nhà lãnh đạo tương lai” cho các trẻ em làng SOS

C.Thắng - 20/04/2019, 14:36 GMT+07 | Thể thao
42 em nhỏ độ tuổi từ 15-17 tuổi đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình đã gặp nhau tại Hà Nội để tham gia chương trình Young Leader 2019. 42 em nhỏ độ tuổi từ 15-17 tuổi đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình đã gặp nhau tại Hà Nội để tham gia chương trình Young Leader 2019.

Chú trọng nuôi dưỡng, phát huy và huấn luyện tài năng trẻ là mục đích ý nghĩa của chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) - chương trình tích hợp các hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến của CLB Manchester City (MCFC) dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới.

Chương trình đã tạo ra sự khác biệt khi tập trung vào đào tạo kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như những kiến thức hữu ích giúp các em có thể tận dụng sức mạnh của môn thể thao vua để tạo nên những thay đổi tích cực cho chính bản thân mình và cho cộng đồng.

Là đối tác chiến lược duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại khu vực Đông Dương của MCFC, SHB đã đồng hành cùng MCFC tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam từ năm 2017.

 Dưới sự giảng dạy của các huấn luyện viên đến từ đội bóng thần tượng, các em rất hào hứng với khóa học ngay từ buổi đầu tiên.
 Bên cạnh những bài học trong lớp, nhiều hoạt động ngoài trời thú vị không chỉ giúp các em trau dồi thêm các kỹ năng xử lý tình huống mà còn kết nối các thành viên trong đội. Tình bạn đã được vun đắp qua những khóa học như thế này!
 Huấn luyện viên của Manchester City – ông Sean Dwyer chỉ ra các tình huống thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì.
 Một dự án thành công phụ thuộc vào nhà lãnh đạo trẻ nhiệt huyết! Việc thảo luận nhóm đã giúp các em khám phá năng lực của bản thân và tự tin để trở thành một nhà lãnh đạo có khả năng tạo ra môi trường tích cực cho cộng đồng.
 Bóng đá là môn thể thao đồng đội. Thông qua bóng đá, các em sẽ khám phá và học hỏi những kỹ năng để tạo nên một tập thể thành công.
 Trao tặng chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên, bà Ngô Thu Hà – Phó TGĐ SHB khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ những đóng góp tích cực của Manchester City cho các thanh thiếu niên Việt Nam và sẵn sàng đồng hành trong hoạt động khác của MCFC không chỉ ở các làng trẻ SOS mà nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng”..
 Dự án đào tạo nhà lãnh đạo trẻ do CLB Manchester City và Ngân hàng SHB phối hợp tổ chức đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội. 42 “Nhà lãnh đạo trẻ” đã hoàn thành khóa học và sẵn sàng phát triển, chia sẻ kỹ năng, kiến thức được đào tạo đến các bạn bè tại địa phương nơi mình sinh sống.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm