rssheader

23/09/2021

Cặp anh em ruột giành HCV Olympic trong cùng ngày

Quy Hưng - 26/07/2021, 11:45 GMT+07 | Thể thao
Cặp anh em ruột Hifumi Abe và Uta Abe cùng giành HCV Olympic trong cùng ngày. Cặp anh em ruột Hifumi Abe và Uta Abe cùng giành HCV Olympic trong cùng ngày.

Cụ thể, cô em 21 tuổi Uta Abe giành HCV sau khi đả bại đối thủ người Pháp Amandine Buchard ở trận chung kết Judo nội dung hạng 52kg nữ, hôm 25/7.

Ngay sau khi bước lên đỉnh vinh quang, Uta Abe quay sang cổ vũ cho anh trai 23 tuổi Hifumi Abe.


Uta Abe vô địch hạng cân 52kg tại Olympic Tokyo 2020.

Tiếp bước chiến tích của em gái, Hifumi Abe cũng hạ đối thủ Vazha Margvelashvili (Georgia) trong trận chung kết Judo hạng cân 66kg nam.


Hifumi Abe vô địch hạng cân 66kg trong cùng ngày với em gái ruột.

“Hifumi Abe và Uta Abe trở thành cặp anh em ruột đầu tiên của thể thao Nhật Bản cùng giành HCV tại một kỳ Thế vận hội trong cùng một ngày”, tờ Japan Times bình luận.

Uta Abe mới lần đầu tiên dự Olympic và trở thành võ sĩ Judo trẻ nhất từ trước đến nay của Nhật Bản từng có HCV ở Thế vận hội. Còn người anh Hifumi Abe là võ sĩ Judo đầu tiên của đất nước mặt trời mọc giành HCV hạng cân 66kg kể từ sau Olympic Bắc Kinh 2008.

 “Trong 4 năm qua, tôi đã tập luyện hết sức chăm chỉ và nghiêm túc”, cô gái 21 tuổi vui mừng. “Tôi rất vui và tự hào vì những nỗ lực của mình đã được đền đáp”.

Uta cũng không quên nhắc tới công lao của người anh trai Hifumi: “Tôi đã không thể có tấm HCV Olympic nếu không có anh trai. Chính anh trai đã đưa tôi đến với môn Judo và đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong hành trình đến với vinh quang”.

Còn người anh trai Hifumi Abe tự hào: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã ghi tên mình vào lịch sử, chúng tôi đã thay đổi lịch sử thể thao Nhật Bản.

Trước khi giành HCV tại Thế vận hội Tokyo 2020, anh em nhà Abe cũng từng lập cú đúp vàng cho Judo Nhật Bản tại giải vô địch thế giới ở Baku, Azerbaijan năm 2018.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm