rssheader

28/07/2021

Bộ Tư pháp: Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Bảo Bảo - 22/07/2021, 06:07 GMT+07 | Thể thao
Filip Nguyễn vẫn chưa chính thức có quốc tịch Việt Nam. Filip Nguyễn vẫn chưa chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Sáng 21/7, trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7. Trước đó ít ngày, anh được Transfermarkt cho là chỉ có quốc tịch CH Séc.

Việc trang Transfermarkt bổ sung quốc tịch Việt Nam cho thủ thành mang đẳng cấp châu Âu khiến các fan hâm mộ của đội tuyển Việt Nam hết sức vui mừng. Bởi đây là cầu thủ Việt kiều hiếm hoi được HLV Park Hang Seo quan tâm và muốn triệu tập lên tuyển Việt Nam phục vụ cho các giải đấu quốc tế.

Tuy vậy, chiều 21/7, thông tin riêng với PV Dân trí, lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam nên vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam.

Luật hiện hành không có quy định cho phép Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao (cơ quan đại diện) nhận hồ sơ xin nhập quốc tịch. Ngoài ra, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có Thẻ thường trú tại Việt Nam do cơ quan công an cấp.

Theo quy định đó, cầu thủ Filip Nguyễn không đáp ứng được điều kiện này nên từ năm 2017 đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã liên hệ hỏi về thủ tục và đã được Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) hướng dẫn rồi. Nhưng suốt 1 năm qua cho đến nay chúng tôi không thấy thông tin gì nữa" - vị này thông tin với PV Dân trí.

Mới đây, Filip Nguyễn đã quyết định nói lời chia tay CLB Slovan Liberec sau nhiều năm gắn bó để chuyển sang khoác áo Slovako FC. Về điều này anh chia sẻ: "Tôi không muốn nói những điều khó nghe trên báo chí nhưng chắc chắn mọi người sẽ đưa ra nhiều câu hỏi về mối quan hệ giữa tôi và HLV Pavel Hoftych.

Tôi tôn trọng ông ấy nhưng tôi không bao giờ hài lòng với cách cư xử của ông ấy. Mọi chuyện bắt đầu từ mùa Hè năm ngoái. HLV trưởng cảm thấy không hài lòng với tôi nên đã mang về một thủ môn mới từ châu Âu.

Khi ấy, tôi đã bắt đầu cảm nhận được niềm tin không còn được như trước nữa. Tôi cảm thấy mình không còn được tôn trọng như những cầu thủ khác trong đội bóng".

Dù vẫn đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Séc nhưng theo một số nguồn tin tại Việt Nam, hiện tại Filip Nguyễn đang nhận được sự quan tâm của 3 CLB tại V.League. Và nếu đồng ý về quê cha chơi bóng, thủ môn này sẽ rất sáng cửa được cấp quốc tịch Việt Nam để đủ tư cách thi đấu cho "Những ngôi sao vàng".

Trong suốt thời gian qua, Filip Nguyễn đã rất cố gắng để được cấp quốc tịch Việt Nam. Song vì thiếu một số giấy tờ nên thủ môn sinh năm 1992 này vẫn chưa thể được toại nguyện. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm