rssheader

25/07/2021

Bị đánh cắp thông tin, Chủ tịch PSG trở thành nạn nhân các vụ tấn công mạng

Quy Hưng - 22/07/2021, 20:12 GMT+07 | Thể thao
Chủ tịch Al-Khelaifi bị tấn công mạng dồn dập. Chủ tịch Al-Khelaifi bị tấn công mạng dồn dập.

Những kẻ tấn công sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus để xâm nhập vào thông tin cá nhân của người đứng đầu gã khổng lồ nước Pháp, cũng như số điện thoại cố định của Giám đốc truyền thông Jean-Martial Ribes.

Tờ Le Monde (Pháp) hôm 22/7 xác nhận, các cuộc tấn công xảy ra vào cuối năm 2018 trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Qatar - đất nước của Al-Khelaifi - với Ả Rập Saudi.

“Tập đoàn beIN Media Group do Al-Khelaifi điều hành thường xuyên bị các cuộc tấn công mạng”, phát ngôn viên của beIN Media Group thừa nhận: “Các cuộc tấn công, đe dọa đối với doanh nghiệp và một số cá nhân của tập đoàn diễn ra hàng ngày”.

Phát ngôn viên của beIN Media Group con cho biết thêm rằng, các cuộc tấn công nhắm đến lợi ích, bôi nhọ, phá hoại hoạt động thương mại, tạo ra các vụ kiện giả mạo nhằm vào tập đoàn và Chủ tịch Al-Khelaifi.

“Các cuộc tấn công như thế đã ‘diễn ra trong nhiều năm’, phát ngôn viên của beIN Media Group nhấn mạnh và nhận định. “Nhưng đây đơn thuần là hành vi phá hoại doanh nghiệp và cá nhân chủ tịch Al-Khelaifi, chứ không liên quand đến vấn đề chính trị”.

Phát ngôn viên của beIN Media Group lên án hoạt động phá hoại và gọi đó ‘hành vi đáng xấu hổ, hoàn toàn bất hợp pháp’, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ đưa những kẻ phá hoại ra ánh sáng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm