Thể thao Việt Nam đón 'mưa vàng' ngày thi đấu 11/5 tại SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/5 tiếp tục chứng kiến sự bứt phá của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.
Thúy Vi xuất sắc giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.
Thúy Vi xuất sắc giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong một ngày thi đấu thành công, Nguyễn Linh Na đã giành tấm HCV thứ 10 cho điền kinh, bảo vệ thành công ngôi vô địch 7 môn phối hợp nữ.

Trong khi đó, đánh bại võ sĩ chủ nhà Sreyphin Toun với tỷ số 10-8, 10-9, 10-9, Bùi Yến Ly giành HCV thứ hai cho Việt Nam ở nội dung đối kháng 57kg nữ môn Kun khmer.

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Thu Hà nước rút ngoạn mục để về nhất nội dung 800m nữ với thời gian 2 phút 09 giây 15 cùng tấm HCV thứ 4 trong ngày, chân chạy Bùi Thị Ngân về nhì giành HCB.

Ở nội dung 800m nam, Lương Đức Phước chỉ giành HCB khi về sau VĐV của chủ nhà Campuchia.

Cùng với đó, Nguyễn Thị Huyền có cú bứt tốc tuyệt vời để vượt qua VĐV Philippines, về nhất ở chung kết nội dung 400m vượt rào nữ với 56 giây 29, mang về tấm HCV cho Việt Nam. Người đồng đội Nguyễn Thị Ngọc về thứ ba với 59 giây 09, giành HCĐ.

Đáng chú ý, võ sĩ Triệu Thị Phương Thủy đánh bại đại diện chủ nhà Campuchia ở chung kết nội dung đối kháng hạng 51kg nữ Kun khmer, giành HCV thứ hai cho Việt Nam trong ngày 11/5.

Cũng ở bộ môn võ này, Nguyễn Thị Chiều chỉ có được tấm HCB ở hạng cân 54kg nữ khi để thua điểm số một võ sĩ khác của chủ nhà.

Có chút tiếc nuối khi tay đua Nguyễn Thị Thật chỉ giành được tấm HCB ở nội dung đường trường tính điểm, xếp sau VĐV Thái Lan Maneehan Jutatip ở pha nước rút cuối cùng.

"Hoa khôi" Wushu Dương Thúy Vi xuất sắc đang dẫn đầu nội dung thương thuật - kiếm thuật nữ với 9,622 điểm, qua đó đem về tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Cũng ở môn Wushu, vận động viên Phương Giang đã giành số điểm 9,463 và xếp thứ 3 ở chung kết nội dung đao thuật để giành tấm HCĐ cho đoàn Việt Nam.

Nguyễn Hồng Quân bỏ cuộc ở trận chung kết hạng cân 71kg. Trong khi đó ở hạng cân 75kg, Nguyễn Thành Tùng cũng để thua võ sĩ của chủ nhà Campuchia qua đó chỉ mang về hai HCB cho Việt Nam ở bộ Kun khmer

Tính tới thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 55 HCV, 53 HCB và 61 HCĐ. Xếp ngay sau là đoàn Thái Lan với 51 HCV, 37 HCB, 55 HCĐ, chủ nhà Campuchia sau nhiều ngày dẫn đầu đã tụt xuống vị trí thứ 3.

Danh sách vận động viên giành huy chương cho Việt Nam ngày 11/5

HCV

1. Dương Thúy Vi (wushu, thương thuật - kiếm thuật nữ)

2. Triệu Thị Phương Thủy (kun khmer, 51kg nữ)

3. Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 400m vượt rào)

4. Nguyễn Thị Thu Hà (điền kinh, 800m nữ)

5. Bùi Yến Ly (kun khmer, 57kg nữ)

6. Nguyễn Linh Na (điền kinh, 7 môn phối hợp)

HCB

1. Nguyễn Thị Thật (xe đạp đường trường)

2. Nguyễn Thị Chiều (kun khmer, 54kg nữ)

3. Bùi Thị Ngân (điền kinh, 800m nữ)

4. Lương Đức Phước (điền kinh, 800m nam)

5. Nguyễn Hồng Quân (kun khmer)

6. Nguyễn Thanh Tùng (kun khmer)

HCĐ

1. Phương Giang (wushu, đao thuật nữ)

2. Nguyễn Thị Ngọc (điền kinh, 400m vượt rào)

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...