The Remix: Luật chơi mù mờ, ai sẽ thắng?

Nếu như Sơn Tùng và Tóc Tiên được cho là những thí sinh thường nhận sự ưu ái của The Remix thì Isaac lại là thí sinh bị ‘dìm’ không thương tiếc.
The Remix: Luật chơi mù mờ, ai sẽ thắng?

Gây sốt từ dịp cuối năm 2014, The Remix - Hòa âm ánh sáng là “cuộc chơi” khác biệt khi mở rộng đối tượng dự thi không chỉ có ca sĩ mà còn cả Dj, nhà sản xuất âm nhạc . Bên cạnh đó, chương trình càng tạo được cú “nổ” khi quy tụ được dàn thí sinh tài năng, nổi tiếng và sức hút với khán giả trẻ.

Qua từng đêm thi, sân khấu bày trí hoành tráng, chất lượng đã khiến khán giả phải phát… cuồng. Tuy nhiên, như bao chương trình truyền hình thực tế khác do Việt Nam sản xuất, The Remix ‘dính dớp” dàn xếp kết quả cũng như những lùm xùm không đáng có.

Luật chơi mù mờ?

Dù đang trong cơn bão mang tên “The Remix” nhưng khán giả có lẽ phải tỉnh táo tự đặt câu hỏi xung quanh chương trình này. Sự cố Hoàng Thùy Linh không tham gia cuộc thi ngay giờ chót dù đã tham gia họp báo và chuẩn bị kỹ lưỡng khiến cho nhiều khán giả hoang mang về “luật chơi” của chương trình này. 

Không chỉ có thể, trong các đêm thi cũng có những format khá linh hoạt như đêm thi có loại/ không loại thí sinh nhưng khán giả hoàn toàn “mù mờ” về điều này. 

Điển hình như liveshow 5 vừa diễn ra tuần trước, Sơn Tùng M-TP đột xuất vắng mặt và đó là đêm thi không loại thí sinh?!

Hình ảnh: The Remix: Luật chơi mù mờ, liệu ai sẽ thắng? số 1

Khán giả cũng “nóng lên” với những tranh cãi về việc có hay không sự thiên vị cho một số thí sinh trong các đội thi khác nhau. Nếu như Sơn Tùng M-TPTóc Tiên được cho là những thí sinh thường nhận sự ưu ái của chương trình thì Isaac lại là thí sinh bị “dìm” không thương tiếc .

Không thể phủ nhận Sơn Tùng M-TP và Tóc Tiên là hai thí sinh gây sốt của chương trình với những tiết mục trình diễn hấp dẫn và nổi bật. Tuy nhiên, chính việc nhận được số điểm cao ngất và dồn dập những lời khen từ giám kháo khiến nhiều người phải đặt câu hỏi nghi ván.

Hình ảnh: The Remix: Luật chơi mù mờ, liệu ai sẽ thắng? số 2

Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP được ưu ái ở The Remix?

Trái ngược với thành công của Sơn Tùng và Tóc Tiên trong chương trình chính là sự “thê thảm” của đội Isaac. Trong suốt các đêm thi vừa qua, Isaac luôn là thí sinh gần như “đội sổ” tại cuộc thi dù các phần thi của anh chàng đều nhận được hiệu ứng tốt từ khán giả xem truyền hình.

Khán giả cũng từng đưa lên “bàn cân” về sự thiên vị của Ban tổ chức với Sơn Tùng M-TP và Tóc Tiên. Theo ý kiến cá nhân của một số hot blogger, một trong những điều tác động đến điều này chính là việc cả hai đều là gương mặt đại diện độc quyền cho nhà tài trợ chính của chương trình là hãng điện thoại di động OPPO. 

Bên cạnh đó, việc Isaac bị “dìm” đến từ việc chính những mâu thuẫn giữa Ngô Thanh Vân (“bà bầu” của Isaac) và công ty Cát Tiên Sa (đơn vị nắm giữ bản quyển, sản xuất chương trình “The Remix”)?!

Hình ảnh: The Remix: Luật chơi mù mờ, liệu ai sẽ thắng? số 3

Isaac liên tục bị "xử ép" tại The Remix?

Trong một video mới đây, Tóc Tiên chia sẻ “Remix là một ván cờ và tôi là người tôn trọng luật chơi”. Có lẽ, nhiều khán giả muốn hỏi nữ ca sĩ “Ngày mai” liệu luật chơi thực sự là gì?!

Cuộc chơi liệu đã ngã ngũ?

Mới đây, khán giả truyền hình được phen “ngã ngửa” khi trên mạng xuất hiện tin đồn kết quả cuộc thi năm nay. Theo như thông tin này, Tóc Tiên là người giành giải quán quân trong khi đó, Sơn Tùng M-TP lọt vào top 3. Dù chỉ là tin đồn nhưng khán giả vẫn tỏ ra rất sửng sốt vì chương trình mới chỉ diễn ra một nửa chặng đường.

Hình ảnh: The Remix: Luật chơi mù mờ, liệu ai sẽ thắng? số 4

Lộ kết quả The Remix - dù đây chỉ là tin đồn thì khán giả cũng đang mất niềm tin về chương trình này

Đây không phải là lần đầu tiên của một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam có tin đồn dàn xếp kết quả. Trước đây, những “thương hiệu” lớn của truyền hình thực tế như Vietnam Idol, The Voice- Giọng hát Việt cũng từng dính phải những nghi án tượng tự.

Câu chuyện nảy sinh từ tin đồn này không phải là kết quả mà chính là lòng tin mà khán giả đặt vào chương trình, đặt vào sự công bằng và chính những thần tượng đang miệt mài tập luyện để tranh tài. Có thể cuộc chơi vẫn còn kéo dài với thí sinh và ban tổ chức nhưng đã ngã ngũ trong lòng khán giả. Họ đã bị mất đi ít nhiều niềm tin vào chương trình này?!

Còn khá nhiều liveshow ở trước mắt, cuộc chiến giành giật “vé vàng” để bước qua từng thử thách hứa hẹn sẽ tạo nên những thú vị bất ngờ. Tuy nhiên, với những tin đồn diễn ra xung quanh cuộc thi, khán giả cũng cảm thấy không còn quá hứng thú với sân chơi của những ca sĩ, Dj và Peroducer tài năng.

Theo saoonline
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.