Thế hệ trẻ Việt cần kỹ năng tự lãnh đạo bản thân

GD&TĐ - Chia sẻ tại chương trình Tọa đàm “Cánh cửa cơ hội từ tấm bằng Tú tài Mỹ” do IvyPrep Education tổ chức ngày 21/10, tại khách sạn New World Saigon (Thành phố Hồ Chí Minh), hai nhà lãnh đạo trẻ Huỳnh Hạnh Phúc và Phùng Mai Hương cho biết, điều khó nhất đối với giới trẻ không phải kỹ năng lãnh đạo người khác mà là kỹ năng lãnh đạo bản thân mình. Đây cũng là yếu tố quyết định đối với những bạn trẻ có mục tiêu đi du học.
Đại diện trường phỏng vấn học bổng chương trình
Đại diện trường phỏng vấn học bổng chương trình

Xây dựng một lộ trình toàn diện và chuẩn bị sớm cả về bằng cấp, tri thức, kỹ năng cho những học sinh có dự định du học cũng là những mục tiêu của chương trình Luyện thi Bằng tú tài Mỹ do IvyPrep Education kết hợp cùng Đại học sư phạm Missouri (trực thuộc Đại học tổng hợp Missouri – top 100 đại học tại Mỹ) cung cấp.

Tham gia chương trình, học sinh có thể tiếp tục theo học chương trình phổ thông của Việt Nam, đồng thời học trực tuyến 6 môn của chương trình Mizzou K-12 kết hợp cùng 5-7h/ tuần lên lớp học cùng các giảng viên của IvyPrep Education.

Kết thúc chương trình, học sinh có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp tú tài của Mỹ và Việt Nam, cùng các chứng chỉ quốc tế cần thiết cho việc du học học bổng như TOEFL, SAT và được đào tạo các chương trình phát triển năng lực cá nhân như: Công dân toàn cầu, Dự án cộng đồng, chuẩn bị hồ sơ du học.

Với tên gọi mang ý nghĩa “sẵn sàng nhập học đại học hàng đầu tại Mỹ” – IvyPrep Education là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình đào tạo CollegePrep giúp học sinh du học thành công tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo của IvyPrep Education không dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ đơn thuần mà sử dụng tiếng Anh để giúp học viên học tập, trang bị kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Đến nay IvyPrep Education đã có trên 15 năm kinh nghiệm, 100% học tốt nghiệp tại IvyPrep Education đã/ đang du học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước trên thế giới.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.