rssheader

27/09/2020

Xuất hiện mảnh vỡ tên lửa ở hiện trường vụ tai nạn máy bay Ukraine chở 176 người?

09/01/2020, 17:53 GMT+07 | Thế giới
Xuất hiện mảnh vỡ tên lửa ở hiện trường vụ tai nạn máy bay Ukraine chở 176 người?

Những bức ảnh phát tán trên mạng xã hội cho thấy mảnh vỡ của một tên lửa và các bài đăng cho rằng mảnh vỡ này được phát hiện gần nơi máy bay của hãng hàng không Ukrainian International Airlines rơi làm chết tất cả 176 người.

Kiev đã cử các điều tra viên tới Iran và họ đang xem xét một số tình huống khác nhau, trong đó có khả năng máy bay này bị bắn bởi tên lửa phóng đi từ một hệ thống Tor-M của Iran do Nga sản xuất.

Những tình huống khác cũng đang được điều tra, như khả năng máy bay va vào một máy bay không người lái, động cơ của nó có bị lỗi hay nó bị khủng bố bắn rơi… những báo cáo từ Ukraine cho hay.

Ukraine cho biết  đang xem xét thông tin về xác của một tên lửa được tìm thấy gần nơi máy bay rơi ở Parant sau khi có những bức ảnh trên mạng.

Trang web điều tra Bellingcat nghi ngờ về tính hợp pháp của những bức ảnh và một số thông tin đưa ra. Bellingcat cũng từng làm công việc liên quan tới chuyến bay của Malaysia Airlines bị rơi khi qua miền đông Ukraine.

“Vấn đề liên quan tới bức ảnh về xác của một tên lửa AA là nó được chụp ở một góc khó xác định vị trí, do đó trừ khi có bức ảnh khác thể hiện vị trí thì không thể khẳng định nó ở Iran” – Bellingcat cho biết.

Tất cả 176 người trên máy bay Boeing 737-800 đều thiệt mạng trong tai nạn xảy ra sau khi cất cánh ở Iran hôm qua (8/1).

Vụ tai nạn trên xảy ra vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ có lực lượng Mỹ ở Iraq gây ra một số suy đoán rằng nó có thể bị trúng đạn.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ nhưng có thông tin cho rằng động cơ máy bay đã cháy khi rơi xuống. Iran từ chối trao hộp đen trong đó có các đầu mối quan trọng.

Trong khi đó các điều tra viên Iran nói trong một báo cáo ôm nay rằng máy bay này đã bị cháy ngay trước khi rơi ở tây nam Tehran và nó đã gặp phải một vấn đề kỹ thuật.

Theo Mirror

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm