rssheader

20/06/2021

Xác định nghi phạm tấn công vào trụ sở Quốc hội Mỹ khiến một cảnh sát thiệt mạng

Hải Yến - 03/04/2021, 08:15 GMT+07 | Thế giới
Nghi phạm vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nghi phạm vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Cảnh sát đã đáp trả vụ tấn công trên bằng cách bắn chết nghi phạm.

Quyền cảnh sát trưởng của tòa nhà Quốc hội Mỹ Yogananda Pittman nói trong một cuộc họp báo rằng nghi phạm đã lao xe vào các sĩ quan, sau đó tông vào chướng ngại vật và bước ra khỏi xe rồi lao vào họ với một con dao trên tay.

“Tôi rất buồn phải thông báo rằng một trong những sĩ quan của chúng tôi đã không thể chống chọi được với vết thương của mình” – bà Pittman nói và cho biết một sĩ quan khác bị thương.

Cảnh sát Capitol sau đó xác định sĩ quan thiệt mạng là William “Billy” Evans – người đã phục vụ 18 năm trong lực lượng bảo vệ tòa Quốc hội Mỹ.

Quyền Giám đốc Sở Cảnh sát Thủ đô Washington Robert Contee cho biết “dường như vụ việc không liên quan đến khủng bố nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra”.

TT Joe Biden nói rằng ông rất đau lòng trước vụ tấn công và cho biết đang được báo cáo tóm tắt về cuộc điều tra.

Tờ Washington Post dẫn các nguồn tin giấu tên cho rằng nghi phạm là Noah Green và tên này có địa chỉ ở Virginia. Cảnh sát cho biết họ chưa có thông tin về nghi phạm và chưa xác định được động cơ.

Vào giữa tháng 3, các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo về một mối đe dọa đang diễn ra rằng các phần tử cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc, chẳng hạn như những người theo chủ nghĩa cực đoan da trắng, sẽ thực hiện các cuộc tấn công gây thương vong hàng loạt vào dân thường. Trong khi đó các nhóm dân quân sẽ nhắm vào cảnh sát, nhân viên chính phủ và các tòa nhà.

Những con đường dẫn đến khu vực đã bị chặn lại, các sĩ quan và nhân viên bên trong Điện Capitol được yêu cầu tránh xa các cửa sổ trong phần lớn buổi chiều trước khi cảnh sát thông báo việc phong tỏa đã bị dỡ bỏ. Do vào dịp cuối tuần và kỳ nghỉ lễ Phục sinh nên trong Điện Capitol có rất ít người.

Vụ tấn công trên xảy ra gần 3 tháng sau vụ bạo loạn tại đây vào ngày 6/1 khi một số người xông vào phản đối chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm