rssheader

30/07/2021

Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden

Hải Yến - 14/06/2021, 17:40 GMT+07 | Thế giới
Tàu chiến Nga tham gia tập trận. Tàu chiến Nga tham gia tập trận.

“Trong cuộc tập trận, các đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắn súng hải quân tự động Ak-630 và pháo hải quân đa năng A-190” – một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Việc tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm giả của kẻ thù được thực hiện bởi tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev có trang bị tên lửa dẫn đường, khinh hạm Marsha Shaposhnikov và 3 tàu hộ tống.

Cựu Tổng tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Kravchenko tuyên bố “trong thời kỳ hậu xô viết, chưa có cuộc tập trận nào có sự tham gia của một số lượng lớn các lực lượng như vậy”.

Chuẩn Đô đốc Konstantin Kabantsov gọi cuộc tập trận là “duy nhất” do diện tích rộng lớn của Thái Bình Dương – nơi cuộc tập trận diễn ra - và lưu ý rằng “các cuộc tập trận như vậy chưa được tiến hành… trong lịch sử gần đây của hạm đội Nga”.

Trước đó, Moscow tuyên bố đã chặn một máy bay do thám của Mỹ trên bờ biển Thái Bình Dương, ngăn nó tiếp cận biên giới quốc gia Nga. Video từ buồng lái máy bay chiến đấu Su-35 cho thấy đó là máy bay do thám RC-135.

Cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Biden và Tổng thống Putin ở Thụy Sĩ diễn ra vào cuối tuần này. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của họ kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống.

Tuần trước, ông Biden cảnh báo sẽ có những hậu quả “mạnh mẽ và có ý nghĩa” đối với “các hoạt động có hại” của Nga khi ông bắt đầu chuyến công du quốc tế đầu tiên trên cương vị tổng thống tại hội nghị thượng đỉnh G7. Ông Biden cũng đã từ chối tổ chức họp báo với ông Putin sau cuộc hội đàm sắp tới.

Trong khi đó ông Putin lưu ý rằng quan hệ của Moscow và Washington đã “ở mức xấu nhất” trong những năm gần đây, đồng thời lưu ý rằng ông Biden “hoàn toàn khác biệt” so với người tiền nhiệm của mình.

Một số hình ảnh của cuộc tập trận:

Theo Farsnews/ Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm