rssheader

04/12/2020

Ứng cử viên Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

Hải Yến - 29/09/2020, 19:45 GMT+07 | Thế giới
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden.

Nghị sĩ Chris Bryant - một thành viên đảng Lao động của Quốc hội Anh nói với hãng tin Evening Standard rằng ông đề cử ứng cử viên Joe Biden cho giải Nobel Hòa bình.

“Khi những người khác sử dụng các giải pháp bạo lực, ông ấy đã lập luận rằng sức mạnh tốt nhất là sức tranh luận” – ông Chris Bryant nói và dẫn lời ông Biden: “Do súng có thể khiến một trái tim ngừng đập nhưng những lời nói đúng chỗ có thể thay đổi nhiều trái tim và nhiều trái tim có thể thay đổi một thế giới”.

Việc đề cử trên được đưa ra ngay trước khi ông Biden và ông Trump đối đầu trong cuộc tranh luận trước tổng tuyển cử.

Trong khi đó, TT Trump đã được đề cử 3 lần cho giải Nobel Hòa Bình năm 2021. Ông chủ Nhà trắng cũng được đề cử giải thưởng này trong những năm trước. TT Trump cũng từng cho rằng ông xứng đáng nhận được giải Nobel “nếu họ trao nó một cách công bằng”.

Cũng như TT Trump, TT Putin cũng nhận được một đề cử vào đầu tháng này – theo truyền thông Nga. Bất kỳ người nào đủ điều kiện đề cử cũng có thể đề xuất bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cho giải Nobel.

Các thành viên của hội đồng quốc gia và chính phủ các quốc gia có chủ quyền, các nguyên thủ quốc gia hiện tại đều có thể đề cử. Ngoài ra, các giáo sư ĐH về lịch sử, khoa học xã hội, luật, triết học, thần học và tôn giáo cũng có thể đề xuất người cho giải thưởng Nobel. Hiện có 318 đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2020.

 
Theo Newsweek
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm