TT Venezuela hy vọng về “kiểu quan hệ mới” với Mỹ

GD&TĐ - TT Nicolas Maduro bày tỏ hy vọng Venezuela có thể khởi động lại cuộc đối thoại với Washington và xây dựng một kiểu quan hệ mới với Mỹ.

TT Venezuela Nicolas Maduro
TT Venezuela Nicolas Maduro

“Có một hy vọng về cuộc đối thoại, một kiểu quan hệ mới giữa Mỹ, cách mạng Bolivar và Venezuela” – ông Maduro nói với nhà báo Mỹ Max Blumenthal trên truyền hình.

Nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông đã nói với TT Mỹ Donald Trump về việc mình sẵn sàng đối thoại với Washington.

“Tôi đã nói với TT Trump rằng nếu một ngày, hôm nay hoặc trong tương lai, có cơ hội cho cuộc đối thoại tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, tôi sẽ sẵn sàng đưa tay ra!”.

Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị tăng cường từ tháng 1 năm nay sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido do Mỹ hậu thuẫn tự tuyên bố mình là tổng thống lâm thời. Mỹ cùng Liên minh châu Âu đã áp lệnh trừng phạt lên Venezuela và đóng băng tài sản của nước này.

Ông Maduro gọi Guaido là con rối của Mỹ và buộc tội Washington dàn dựng sự thay đổi trong chính phủ Venezuela để chiếm các nguồn tài nguyên của đất nước.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

GD&TĐ - Sáng 13/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đã tổ chức Phiên họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Quý thay tình nghĩa vợ chồng

GD&TĐ - Một ngày giữa tháng 4/2018, tôi và các bạn bàng hoàng khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn cùng lớp đại học. Ba mươi phút sau, bài đăng bị gỡ. Sau đó, chúng tôi truyền tai nhau những dòng tin rời rạc.

Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” trưng bày giới thiệu khoảng 50 tác phẩm độc đáo.

Ba hành trình nghệ thuật hướng về bản sắc Việt

GD&TĐ - Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” không chỉ là cuộc hội ngộ của ba họa sĩ gạo cội, mà còn là cuộc gặp của hành trình sáng tạo hướng tới việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt bằng hội họa.