rssheader

16/06/2021

TT Trump lên tiếng về vụ nhân vật đối lập Nga Navalny bị hạ độc

Hải Yến - 05/09/2020, 11:11 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

“Tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra. Tôi nghĩ điều này thật bi thảm, thật khủng khiếp, việc này không nên xảy ra. Chúng tôi chưa có bằng chứng nào, nhưng tôi sẽ xem xét” – TT Trump nói khi trả lời một câu hỏi - “Tôi sẽ tức giận nếu sự việc đúng như vậy, nên chúng tôi sẽ xem xét các con số và tài liệu vì chúng tôi sẽ được nhận nhiều tài liệu trong vài ngày tới”.

Chính phủ Mỹ không nghi ngờ kết luận của Đức về những gì xảy ra với Navalny – TT Trump nói khi được hỏi ông có nghi ngờ về dữ liệu của Đức cung cấp liên quan tới Navalny hay không.

Ngoài ra, người đứng đầu Nhà trắng cho rằng Mỹ và cộng đồng toàn cầu phải xem xét tình hình với Navalny.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải xem xét một cách nghiêm túc nếu đúng như vậy. Và tôi nghĩ chúng tôi phải làm như vậy” – TT Trump nói thêm và cho biết “chưa ai cứng rắn với Nga” hơn ông.

Ngày 20/8, Navalny được đưa tới bệnh viện ở địa phương ở thành phố Omsk sau khi bị gục trên chuyến bay Tomsk – Moscow. Anh ta hôn mê và được dùng máy thở trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Ngày 22/8, Navalny được đưa tới bệnh viện Charite của Đức. Ngày 24/, các bác sĩ Đức cho biết tìm thấy các chỉ số về chất ức chế lên men cholinesterase trong cơ thể Navalny. Các bác sĩ cho biết thêm, Navalny đã qua cơn nguy kịch nhưng không thể loại trừ những biến chứng lâu dài cho hệ thần kinh.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm