rssheader

25/01/2021

TT Donald Trump không còn nguy cơ lây truyền Covid-19

Hải Yến - 11/10/2020, 10:23 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

“Tối nay, tôi vui mừng thông báo ngoài việc Tổng thống đáp ứng các tiêu chí của CDC về việc ngừng cách ly an toàn, mẫu PCR Covid sáng nay cho thấy ông không còn nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác” – tuyên bố của bác sĩ Conley cho biết và nói rằng “không còn bằng chứng cho thấy virus đang tái tạo một cách tích cực”.

Khi TT Donald Trump trở lại lịch trình hoạt động, tuyên bố trên cho biết ông sẽ tiếp tục được bác sĩ Conley theo dõi lâm sàng.

Ngày 2/10, TT Donald Trump tuyên bố ông và vợ được chẩn đoán mắc Covid-19 và sẽ tự cách ly. Sau đó ông nhập viện Walter Reed – nơi ông được điều trị thử nghiệm một loại cocktail kháng thể. Sau đó ông khen ngợi loại cocktail này vì khả năng giúp phục hồi nhanh chóng.

Sau đó, TT Donald Trump hứa sẽ giúp cho bất kỳ ai nhiễm Covid-19 đều được tiếp cận với phương pháp điều trị mà ông được nhận. Hiện ông Trump cho biết cảm thấy “tuyệt vời” và sẵn sàng tiếp tục vận động tranh cử.

Ngay sau khi ông Trump cho biết mắc Covid-19, lịch tranh luận tổng thống đã bị gián đoạn. Ủy ban Tranh luận tổng thống đã chuyển sang dạng trực tuyến nhưng sau đó sự kiện này bị hủy vì ông Trump từ chối tham gia.

Cuộc tranh luận tổng thống thứ 2 được Ủy ban trên tuyên bố là cuộc tranh luận cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 22/10.

TT Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ sau khi bình phục:

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm