rssheader

28/09/2021

TT Joe Biden vấp ngã khi lên máy bay Không lực một, Nhà trắng nói gì?

Hải Yến - 20/03/2021, 07:44 GMT+07 | Thế giới
TT Joe Biden bị vấp ngã khi lên máy bay Không lực một. TT Joe Biden bị vấp ngã khi lên máy bay Không lực một.

Giám đốc truyền thông của Nhà trắng Kate Bedingfield hôm qua (19/3), đã đưa ra tuyên bố sau vụ việc trên và cho biết vị tổng tư lệnh không bị thương nặng trong sự cố trên.

“Tôi biết mọi người thấy Tổng thống bị trượt trên cầu thang lên máy bay Không lực một, nhưng tôi vui mừng thông báo rằng ông ấy vẫn ổn và thậm chí không cần bất kỳ sự chú ý nào từ đội ngũ y tế đi cùng” – Bà Bedingfield nhấn mạnh: “Đây chỉ là sự lỡ bước trên cầu thang”.

Trước đó, Phó thư ký báo chí nhà trắng Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên trên máy bay rằng, Tổng thống “vẫn ổn”. Cô cho biết gió mạnh trong ngày thậm chí cũng khiến cô suýt ngã khi đang lên các bậc thang.

Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Tiến sĩ Kevin O’Connor – một bác sĩ của ĐH George Washington công bố bản tóm tắt y khoa dài 3 trang về sức khỏe của ông Biden. Trong đó, ông O’Connor mô tả tổng thống là người “khỏe mạnh” và “mạnh mẽ", “đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của nhiệm kỳ tổng thống”.

Báo cáo y tế trên được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng ông Biden không thích hợp để làm ông chủ Nhà trắng, nhiều người chỉ trích rằng ông không tổ chức một cuộc họp báo chính thức sau khi nhậm chức tổng thống.

Trước đó, một cuộc thăm dò của Rasmussen chỉ ra rằng, một nửa số người được khảo sát “không tự tin” rằng ông Biden “có đủ thể chất và tinh thần cho công việc”.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm