rssheader

26/09/2021

TT Joe Biden tuyên bố lực lượng đặc nhiệm giải quyết các vấn đề với Trung Quốc

Hải Yến - 11/02/2021, 08:52 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Quốc phòng Austin. TT Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Quốc phòng Austin.

“Lực lượng đặc nhiệm sẽ làm việc để nhanh chóng thu hút các chuyên gia dân sự và quân sự của Bộ để trong vòng vài tháng tới, cung cấp các khuyến nghị cho Bộ trưởng Austin về các ưu tiên chính và điểm quyết định để chúng ta có thể vạch ra con đường vững chắc phía trước đối với các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Đó là làm thế nào để đối mặt với thách thức Trung Quốc và đảm bảo người dân Mỹ giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh trong tương lai” – ông Biden nói.

Theo một tờ thông tin của Bộ Quốc phòng, lực lượng đặc nhiệm sẽ cung cấp “đánh giá cơ bản” về các chính sách, chương trình và quy trình của Lầu năm góc về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và đưa ra ‘các khuyến nghị và điểm quyết định chính” cho Bộ trưởng Quốc phòng Loyd Austin.

Lực lượng đặc nhiệm sẽ sử dụng 15 nhân viên Bộ Quốc phòng dân sự và mặc đồng phục, sẽ do Trợ lý đặc biệt của Bộ trưởng Quốc phòng, Tiến sĩ Ely Ratner dẫn đầu. Các lĩnh vực mà lực lượng đặc nhiệm thực hiện bao gồm chiến lược, tình báo, quản lý lực lượng, công nghệ và quan hệ quốc phòng với Trung Quốc và những vấn đề khác.

Trong khi cựu TT Trump không có quan hệ nồng ấm với Bắc Kinh, đổ lỗi cho Trung Quốc về sự lây lan của đại dịch Covid-19 và tuyên bố rằng nước này đe dọa an ninh quốc gia Mỹ và các quốc gia khác, đồng thời phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, chính quyền ông Biden đang cân nhắc cách tiếp cận với quốc gia này.

Trước đó, ông Biden nói rằng Bắc Kinh nên mong đợi “cạnh tranh cực đoan” với Mỹ, nhưng lưu ý rằng Nhà trắng không tìm kiếm xung đột.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm