rssheader

25/01/2021

TT Belarus Lukashenko: Không có ý định nhượng quyền lực

Hải Yến - 10/09/2020, 20:25 GMT+07 | Thế giới
TT Belarus Alexander Lukashenko TT Belarus Alexander Lukashenko

“Tôi muốn nói với bạn một cách mạnh mẽ để không phải che đậy một lời nào. Người ta nói rằng tôi sẽ không nhượng bộ quyền lực, điều này là đúng. Người dân không bầu tôi để làm việc này... Quyền lực được trao không thể được từ bỏ hay cho đi. Giữa những năm 90 của thế kỷ trước, nó nằm trong bùn. Một số người đã quệt chân vào đó. Còn các bạn, những người thực thi pháp luật, chắc các bạn còn nhớ thời kỳ này. Tôi không muốn Belarus quay lại những ngày đó...” – hãng tin BelTA dẫn lời ông Lukashenko.

Ông Lukashenko tái khẳng định rằng sự thay đổi quyền lực trong nước có thể diễn ra không phải dưới áp lực của các cuộc biểu tình trên đường phố mà theo luật pháp.

“Nếu bạn nghĩ rằng tôi đang níu giữ quyền lực với đôi tay xanh vì căng thẳng vì lợi ích của riêng mình, bạn thực sự làm tôi thất vọng... Sớm muộn gì người khác cũng sẽ nắm quyền lực này, nhưng họ sẽ làm như vậy theo quy định của pháp luật chứ không phải dưới áp lực từ các cuộc biểu tình trên đường phố” – ông Lukashenko nói.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/8 ở Belarus, ông Lukashenko giành chiến thắng với 80,1% phiếu bầu. Người theo sau là Svetlana Tikhanovskaya với 10,12% số phiếu đã không công nhận kết quả bầu cử. Ngay sau khi kết quả bầu ử được công bố, các cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại một số thành phố lớn của Belarus. Trong những ngày đầu tiên đã xảy ra những cuộc đụng độ với cảnh sát. Hội đồng điều phối phe đối lập đã kêu gọi các cuộc biểu tình tiếp theo. Nhà chức trách cho rằng những cuộc biểu tình bất hợp pháp phải được chấm dứt.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm