rssheader

23/10/2020

Trung Quốc kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh trong bối cảnh nhiều thách thức

Hải Yến - 01/10/2019, 10:47 GMT+07 | Thế giới
Binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) diễu hành qua Thiên An Môn diễn tập trước cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Bắc Kinh, Trung Quốc Binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) diễu hành qua Thiên An Môn diễn tập trước cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Đây được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm khi Trung Quốc mong muốn đưa ra một hình ảnh về sự tự tin khi đối mặt với những thách thức, bao gồm các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài gần 4 tháng ở Hong Kong và cuộc thương chiến khốc liệt với Mỹ đang đè nặng lên nền kinh tế.

Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình. Sau đó là cuộc diễu binh quân sự lớn với 15.000 quân đi qua một phần của Quảng trường Thiên An Môn và một số máy bay bay lượn trên bầu trời.

Bắc Kinh đã siết chặt an ninh cho cuộc diễu binh hôm nay. Cảnh sát đã yêu cầu người dân có nhà hướng về cuộc diễu binh phải che kín cửa sổ.

Tuần trước, các quan chức cho biết sẽ có một cuộc diễu hành dân sự của SV, công dân kiểu mẫu, dân tộc thiểu số và thậm chí cả người nước ngoài.

Khi chương trình kết thúc sẽ có 70.000 con chim bồ câu được thả để tượng trưng cho hòa bình – truyền thông nhà nước cho hay.

Vào buổi tối, pháo hoa sẽ được bắn tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Tập Cận Bình hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là vấn đề Hong Kong – nơi các cuộc biểu tình quy mô lớn dự kiến sẽ diễn ra hôm nay. Cảnh sát ở đây cũng đã cảnh báo về “cuộc tấn công bạo lực nghiêm trọng”.

Một số hình ảnh về hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh của Trung Quốc:

 

 Binh sĩ Trung Quốc tham gia diễu binh.
 Đội quân nhạc.
 Diễu binh tại Quảng trường Thiên An Môn.
 Chủ tịch Tập Cận Bình tới dự lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc ở Quảng trường Thiên An Môn.
 Chủ tịch Tập Cận Bình (thứ 4 từ phải sang) và các quan chức Ủy ban Thường trực chính trị dự lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc.
 HS Trung Quốc tới tham dự lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng dân tộc.
Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm