rssheader

05/12/2020

Trong vòng một ngày ở Nga dập được 22 đám cháy rừng

Phương Võ - 03/08/2019, 19:38 GMT+07 | Thế giới
Những đám cháy lớn lan rộng tại 4 vùng của Siberia và vùng Viễn Đông của Nga. Những đám cháy lớn lan rộng tại 4 vùng của Siberia và vùng Viễn Đông của Nga.

Hơn 170 đám cháy bao phủ một khu vực rộng 125.000 ha đang tiếp tục được dập tắt. Gần một nửa các đám cháy nằm ở khu vực Irkutsk.

Các nhân viên cứu hộ đã phải chiến đấu với lửa cả trên mặt đất và từ trên không. Tại Cộng hòa Sakha, máy bay cứu hỏa Be-200 trong ngày hôm qua đã thực hiện 18 lần cất cánh và đổ gần một trăm tấn nước vào các đám cháy. Theo ước tính của Văn phòng thống kê, các vụ cháy rừng trong nửa đầu năm nay đã gây ra thiệt hại gần 2,5 tỷ rúp.

Theo chỉ thị của Tổng thống Nga Putin, Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp để xử lí các đám cháy.

Trong hai ngày vừa qua, các máy bay quân sự và máy bay trực thăng đã thực hiện gần 140 lần cất cánh trên lãnh thổ Krasnoyarsk và vùng Irkutsk, dập tắt khoảng 84 vụ cháy tại các khu vực này. Các trực thăng của Bộ Quốc phòng đã làm giảm tốc độ lan rộng của ngọn lửa và giúp các khu dân cư trên Lãnh thổ Krasnoyarsk tránh được khói bụi từ các đám cháy.

Ngoài ra, các phi công trực thăng quân sự đã tiến hành trinh sát các khu vực có tình trạng hỏa hoạn nguy hiểm để kịp thời xử lí.

Theo những dữ liệu được công bố trước đó, để dập tắt các vụ cháy rừng, Nga đã lên kế hoạch thực hiện ít nhất 20 chuyến bay của các phương tiện chuyên dụng mỗi ngày. Theo đó, 10 máy bay IL-76 và 10 máy bay trực thăng của Không quân Nga đã được huy động để tham gia dập tắt các đám cháy.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin hỗ trợ dập tắt các vụ cháy rừng tại vùng Siberia.

Theo Vesti.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm