rssheader

23/10/2020

Trở thành “vợ tư” của tỷ phú giàu nhất Macau, vũ nữ một bước thành phượng hoàng

19/06/2019, 04:02 GMT+07 | Thế giới
Trở thành “vợ tư” của tỷ phú giàu nhất Macau, vũ nữ một bước thành phượng hoàng

Stanley Ho hay còn được biết đến với tên gọi Hà Hồng Sân là tỷ phú giàu nhất , đứng thứ 84 trong 100 người giàu nhất thế giới. Đặc biệt hơn cả là mối quan hệ gia đình rối ren của Hà Hồng Sân cùng 4 người vợ luôn khiến người khác hiếu kì.

Bên cạnh tài kinh doanh đình đám của mình, Hà Hồng Sân còn nổi tiếng với lịch sử tình ái lẫy lừng không kém. Trong chốn "hậu cung" của Hà Hồng Sân, không khó để nhận ra ông dành sự ưu ái tuyệt đối cho người vợ thứ 4 - Lương An Kỳ, 1 vũ nữ đến từ Quảng Đông.

Buổi khiêu vũ đổi đời

Lương An Kỳ sinh năm 1960 tại 1 gia đình cơ bản ở Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 14 tuổi gia đình Lương An Kỳ gặp đại nạn khi bố qua đời, lúc này bà mới 14 tuổi. Vì muốn giúp mẹ san sẻ gánh nặng gia đình, Lương An Kỳ đã chủ động ra ngoài kiếm việc làm cùng với anh trai.

Nhờ khả năng vũ đạo xuất sắc, cô đã thông qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, vượt mặt 20 nghìn thí sinh, trở thành 1 trong 15 vũ công lọt vào Đoàn Văn công Quảng Châu. Tiếc rằng, nỗ lực rèn luyện như thế nhưng chỉ vì tai nạn do té ngã mà cô đã đánh mất giấc mơ của mình.

Năm 1982, với 8 NDT (27 nghìn đồng) trong túi Lương An Kỳ đi từ Quảng Đông tới Macau với mơ ước đổi đời tràn ngập. Khi đó, người đẹp chỉ có 1 ước mơ là có 1 căn nhà thuộc về mình. Vì thế, cô đã làm 4 công việc cùng 1 lúc: Ban ngày đi làm, sau khi tan tầm đến các câu lạc bộ khác nhau làm giáo viên vũ đạo, buổi tối lại tới sòng bạc làm thêm.

Không có gia thế hiển hách, cũng chẳng phải là 1 mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành, Lương An Kỳ dần nhận ra nếu muốn sống sót ở thành phố này bà chỉ có 1 cách duy nhất là tạo dựng mối quan hệ và kinh doanh buôn bán - đây là cách nhanh nhất để kiếm tiền và trở nên giàu có.

Để tích lũy được những mối quan hệ Lương An Kỳ đã cố ý kết bạn với những nhân vật có danh tiếng qua việc dạy khiêu vũ, chờ cơ hội để đổi đời. Cũng trong thời gian này, Lương An Kỳ gặp vợ chồng Hà Hồng Triển – Đinh Dục Châu, cũng là anh trai thứ 3 và chị dâu của Hà Hồng Sân.

mot buoc thanh phuong hoang cua vu nu khi tro thanh "vo tu" cua ty phu gia hinh anh 2

Nhiều năm sau này Lương An Kỳ vẫn là bạn nhảy của Hà Hồng Sân.

Vào 1 đêm năm 1986, trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã nhận lời mời tham dự 1 bữa tiệc do Đinh Dục Châu ở đây ông và Lương An Kỳ gặp nhau, khiêu vũ cùng nhau.

Đối với Lương An Kỳ mà nói, đây quả thực là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Theo nhịp nhạc sôi động trên sàn nhảy, cô gái trẻ này đã khiến cho trùm sòng bạc rung động.

Sau khi bản nhạc kết thúc, ông vẫn không buông tay Lương An Kỳ và cho tới hết buổi tiệc, ông cũng không mời cô gái nào khác khiêu vũ.

Cuộc hôn nhân không danh phận suốt 30 năm...

Sau khi bữa tiệc kết thúc, Hà Hồng Sân đã hết mực quan tâm đến công việc của Lương An Kỳ. Khi biết cô làm ở sòng bạc, ông đã khuyên cô nên ra ngoài học tập nhiều hơn và Lương An Kỳ cũng không bỏ qua cơ hội này.

Vài năm trôi qua, bỗng 1 ngày, Hà Hồng Sân đột nhiên hỏi Lương An Kỳ: "Anh rất muốn sống bên em, em có đồng ý không?". Đối với cơ hội tốt "từ trên trời rơi xuống", Lương An Kỳ vẫn cố giữ bình tĩnh và trả lời: "Em cần phải suy nghĩ thêm, xin hãy cho em thời gian 2 ngày".

Hai ngày sau, Hà Hồng Sân đã hẹn gặp Lương An Kỳ để hỏi về quyết định của cô. Đối với việc này, Lương An Kỳ đã bày tỏ sự lo lắng liệu mối quan hệ của họ có gặp trục trặc vì gia đình 2 bên và tính cách bất đồng để rồi cuối cùng "đường ai nấy đi" hay không.

Tuy nhiên, Hà Hồng Sân hứa hẹn: "Không, em là người yêu cuối cùng của anh". Không chỉ thế, Hà Hồng Sân lại thường xuyên đưa Lương An Kỳ đi tham dự các sự kiện xã giao lớn.

mot buoc thanh phuong hoang cua vu nu khi tro thanh "vo tu" cua ty phu gia hinh anh 4

Hiếm có người vợ nào được đặc quyền xuất hiện cùng Hà Hồng Sân như Lương An Kỳ.

Sau khi xác định quan hệ với trùm sòng bạc, Lương An Kỳ và Hà Hồng Sân hết sức hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp, tình cảm của họ cũng ấm dần lên.

Năm 1989, Hà Hồng Sân đã chính thức "sắc phong" Lương An Kỳ làm "bà tư" và từ đây, Lương An Kỳ cũng ngồi vững trên chiếc ghế "phu nhân nhà giàu".

Trên thực tế, bà chưa từng được pháp luật công nhận là vợ của Hà Hồng Sân bởi lẽ, năm 1971, Hong Kong đã hủy bỏ chế độ "đa thê". Như vậy, Lương An Kỳ không có thân phận "vợ lẽ" hợp pháp như vợ cả và vợ 2, cho đến hôm nay, trên giấy tờ của bà vẫn là người chưa lập gia đình.

“Chia 5 sẻ 7” vẫn được chồng cưng chiều tới “sinh hư”

Sau khi trở thành bà tư, Lương An Kỳ đã nhanh chóng sinh cho ông Hà 2 trai 2 gái, đứng vững trong gia tộc họ Hà.

Lúc này, Hà Hồng Sân cho bà 2 lựa chọn. Một là mỗi tháng nhận 100 nghìn đôla Hong Kong (297 triệu đồng) tiền tiêu vặt, sống 1 cuộc sống thảnh thơi không lo nghĩ; hai là không có bất cứ khoản tiền tiêu vặt nào nhưng có thể theo Hà Hồng Sân học tập làm ăn buôn bán.

Lương An Kỳ đã không chút do dự lựa chọn điều thứ 2. Cứ như vậy, Lương An Kỳ đã trở thành bà vợ xuất hiện trước giới truyền thông nhiều nhất của ông Hà với sự nghiệp trải rộng trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh ngành thực phẩm, nhà hàng, golf, sauna, chứng khoán,…

mot buoc thanh phuong hoang cua vu nu khi tro thanh "vo tu" cua ty phu gia hinh anh 5

Năm 2004, Lương An Kỳ đã được xếp thứ 35 trong "Top 100 phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc" và năm 2018, bà xếp thứ 22 trong Forbes Hong Kong "Top 50 người giàu nhất" với tổng tài sản ròng lên đến 3,7 tỷ đôla Hong Kong (khoảng hơn 11 ngàn tỷ đồng).

Dĩ nhiên, để đạt được những thành tựu như thế chẳng phải là điều đơn giản. Mỗi ngày, Lương An Kỳ đều phải qua lại giữa Hong Kong và Macau 3 lần.

Công tác bận rộn tới mức có khi suốt 1 năm bà không được gặp con, thậm chí còn chẳng có thời gian để gọi điện thoại hỏi han con cái.

Đối với việc này, Lương An Kỳ bộc bạch: "Từ khi gả vào nhà họ Hà, tôi vẫn đặt ông Hà ở vị trí thứ nhất, chính mình ở vị trí thứ 2, con cái ở vị trí thứ 3". Cũng nhờ thế, Lương An Kỳ không chỉ được yêu chiều hết mực mà còn được Hà Hồng Sân vô cùng tin tưởng.

mot buoc thanh phuong hoang cua vu nu khi tro thanh "vo tu" cua ty phu gia hinh anh 6

Ở tuổi gần đất xa trời, Hà Hồng Sân vẫn dành cho bà sự ưu ái lớn nhất.

Có thể nói, trong số 4 bà vợ, nếu vợ cả - người là bước đệm trong sự nghiệp của ông và cũng là người cùng ông những ngày nghèo khó, nên dù bị liệt nửa người vẫn khiến chồng tôn trọng nhất, thì bà tư chính “bảo bối” của vị tỷ phú già này.

Chẳng thế mà ngày 16/12/2010, Hà Hồng Sân đã đem cổ phần của công ty Úc Bác trị giá 4,8 tỷ tệ (hơn 16 ngàn tỷ đồng) chuyển đến danh nghĩa của Lương An Kỳ, nâng số cổ phần của bà từ 0,66% lên tới 7,69% và trở thành cổ đông lớn thứ 2, chỉ sau Hà Hồng Sân.

Có thể nói, Lương An Kỳ dường như không tranh giành gì nhưng thực chất việc giữ lửa hôn nhân bằng cách "lấy nhu thắng cương" đã khiến bà trở thành người thắng cuối cùng trong chốn hậu cung của ông Hà.

Từ một vũ nữ chỉ nghĩ tới mùi "tiền", Lương An Kỳ bằng tài năng đức độ của mình từng bước vươn lên hàng tỷ phú, đứng ngang hàng với người chồng giàu có của mình, điều mà trước nay các cô nàng "lọ lem" hiếm ai làm được.

mot buoc thanh phuong hoang cua vu nu khi tro thanh "vo tu" cua ty phu gia hinh anh 7

Cuộc sống của người vợ thứ 4 này cũng được xem là viên mãn nhất với 2 đứa con tài giỏi, nổi tiếng không kém.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm