rssheader

25/01/2021

Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong­­-un đang trên đường tới Hà Nội

Hải Yến - 24/02/2019, 09:00 GMT+07 | Thế giới
Chủ tịch Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng để dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Việt Nam Chủ tịch Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng để dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un đã đi cùng các quan chức cao cấp như Kim Yong Chol, Ri Su Yong, Kim Phyong Hae và O Su Yong là các thành viên của Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên. Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, Thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui cũng có mặt trong đoàn.

Đặc biệt, trong số các thành viên được KCNA công bố còn có bà Kim Yo Jong - ủy viên dự khuyết Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên và là em gái của Chủ tịch Triều Tiên.

Theo Reuters, hai nhân chứng ở thành phố biên giới Đan Đông cho biết một con tàu đã đi qua sông Yalu vào Trung Quốc vào lúc 9:30 tối qua (23/2).

Không thể chắc chắn liệu ông Kim có ở trên tàu hay không, phía Trung Quốc từ chối trả lời câu hỏi về kế hoạch di chuyển của Chủ tịch Triều Tiên qua nước này.

Dự kiến con tàu sẽ dừng tại ga Đồng Đăng của Việt Nam, tại đây ông được cho là sẽ lên xe và đi quãng đường 170km để tới Hà Nội.

An ninh khu vực ga biên giới của Việt Nam đã được tăng cường.

Tàu hỏa là phương tiện giao thông luôn được lãnh đạo Triều Tiên các thế hệ ưa chuộng.

Chủ tịch Kim Jong-un cũng tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hôm qua.

Theo KCNA/Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm