rssheader

31/07/2021

Triều Tiên sắp hạ thủy tàu ngầm 3.000 tấn mang tên lửa đạn đạo đầu tiên?

Hải Yến - 11/04/2021, 18:50 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở một địa điểm không được tiết lộ trong bức ảnh Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 2/10/2019. Hình ảnh một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở một địa điểm không được tiết lộ trong bức ảnh Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 2/10/2019.

Các nguồn tin nói với Yonhap: “Cả Hàn Quốc với giới chức tình báo Mỹ đều đánh giá Triều Tiên đã hoàn thành việc đóng tàu ngầm nặng 3.000 tấn vào tháng 7 năm 2019”.

Theo Yonhap, thông tin này xuất phát từ một cơ quan điều tra của Mỹ. Họ cho rằng, Triều Tiên đã di chuyển một sà lan thử tên lửa ngầm đến một vị trí mới và điều này ám chỉ một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) sắp diễn ra.

“Nhà chức trách đánh giá rằng Triều Tiên đang xem xét thời điểm thích hợp để triển khai tàu ngầm nhằm mang lại hiệu quả chiến lược, bao gồm việc tối đa hóa sức ép chống lại Mỹ” – một nguồn tin được Yonhap dẫn lời.

Theo cơ quan điều tra của Mỹ, đây sẽ là tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo thực sự đầu tiên của Triều Tiên.

Trong cuộc duyệt binh thường niên vào cuối năm ngoái, Bình Nhưỡng đã trưng bày kho vũ khí tên lửa hạt nhân được tăng cường với sự bổ sung chính là các SLBM.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm