rssheader

02/12/2020

Trên máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ xuất hiện những dấu hiệu ăn mòn

Phương Võ - 01/08/2019, 17:05 GMT+07 | Thế giới
Trên máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ xuất hiện những dấu hiệu ăn mòn

Nhiếp ảnh gia đã chụp được toàn bộ lưới vết nứt ở phần đầu máy bay khiến bộ phận này bị mất lớp phủ tàng hình trên bề mặt. Có thể thấy vật liệu làm vỏ máy bay đã bị ăn mòn, biến dạng.

Hình ảnh được trưng bày tại Triển lãm hàng không Wisconsin. Máy bay F-22 trong bức ảnh thuộc về một đơn vị không quân có trụ sở tại bang Virginia (Mỹ).

Bình luận về bức ảnh, các chuyên gia cho rằng có thể đã có một vật thể lạ nào đó va chạm với F-22 trong chuyến bay, từ đó gây ra bong tróc sơn.

Cận cảnh vết nứt ở phần đầu chiến đấu cơ F-22 của Mỹ. 

Các chuyên gia không loại trừ khả năng “thương tích” của F-22 được gây ra bởi những hạt cát. Cát bắn vào mũi máy bay chiến đấu ở tốc độ cao, ví dụ như khi cất cánh trong điều kiện sa mạc cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến lớp vỏ máy bay. Tuy nhiên, F-22 của Mỹ chưa từng trải qua điều kiện bay như vậy.

Nếu chú ý đến vị trí của biến dạng, có thể thấy các vết nứt và dấu vết ăn mòn lan rộng gần các bộ phận kiên cố của máy bay.

Trước đó, hình ảnh vết nứt ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của vỏ máy bay chiến đấu F-22 thế hệ 5 cũng đã được biết đến và được xác thực.

Những sự ăn mòn và dấu vết rạn nứt trên máy bay chiến đấu F-22 rõ ràng đã làm ảnh hưởng đáng kể tới uy tín của các máy bay thế hệ 5 của Mỹ vì như đã biết, lớp phủ tàng hình trên chiến đấu cơ F-35 thế hệ 5 mới nhất của Mỹ được tạo ra với công nghệ tương tự như lớp phủ tàng hình của F-22.

 

 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm