rssheader

21/09/2021

Tổ chức hôn lễ trên máy bay để tránh lệnh cấm COVID-19

Ngô Chuyên - 24/05/2021, 19:11 GMT+07 | Thế giới
Tổ chức hôn lễ trên máy bay để tránh lệnh cấm COVID-19

Do lệnh cấm tụ tập đông người, một cặp vợ chồng ở thành phố Madurai thuộc bang Tamil Nadu đã thuê một máy bay để tổ chức hôn lễ với sự tham gia của gia đình và bạn bè vào cuối tuần qua.

Chuyến bay có sự tham gia của hơn 160 người và kéo dài trong 2 giờ. Video ghi lại buổi lễ đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ.

Nhiều khách mời đi từ các thành phố khác nhau đến dự đám cưới và sau đó lên các chuyến bay chở khách để trở về nhà sau buổi lễ đông người này. Bản thân họ và những người tham gia buổi lễ đều có nguy cơ mắc COVID-19.

Sự việc được coi là vi phạm các hạn chế COVID-19, đặc biệt là vào thời điểm Tamil Nadu đang đối mặt với các trường hợp COVID-19 mới. Bang đã ghi nhận 35.483 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 24/5.

Giám đốc sân bay Madurai cho biết, chuyến bay được thực hiện bởi một hãng hàng không tư nhân đã đăng ký dịch vụ bay thuê đã được nhà chức trách sân bay thông qua.

Tuy nhiên, các nhà chức trách sân bay không được thông báo về hôn lễ được tổ chức trên máy bay. Những người này đã vi phạm các tiêu chuẩn phòng COVID-19.

Sự việc này hiện đang được điều tra.

Một số bang và thành phố của Ấn Độ đã triển khai các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự gia tăng mạnh của các ca nhiễm COVID-19. Tại các khu vực tàu điện ngầm lớn như Mumbai và Delhi, người dân không được đi lang thang vào ban đêm và hạn chế số lượng người tham dự đám tang và đám cưới.

Vào tháng 7/2020, một số lễ cưới ở các vùng của Ấn Độ đã trở thành tâm điểm của dịch bệnh, thậm chí dẫn đến cái chết của cô dâu, chú rể và những người tham dự buổi lễ.

Vào năm 2021, khi làn sóng COVID-19 thứ hai bắt đầu tấn công mạnh vào Ấn Độ, phần lớn các đám cưới trên khắp đất nước đã bị trì hoãn.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm