rssheader

19/01/2021

Tiết lộ xe tăng sát thủ của quân đội Nga

Hải Yến - 08/03/2018, 12:00 GMT+07 | Thế giới
Tiết lộ xe tăng sát thủ của quân đội Nga

Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov (vốn nổi tiếng với sản phẩm súng Ak-47 được dùng trên khắp thế giới) đã trình làng hình ảnh của một xe tăng robot san phẳng một tòa nhà bằng rocket và tấn công một khu liên hợp cùng với một nhóm binh sĩ.

Đoạn video được cho là quay tại một khu quân sự ở Moscow, cho thấy chiếc xe tăng Soratnik (Companion) làm nổ tung các bức tường bằng những rocket vô cùng mạnh mẽ.

Chiếc xe tăng có kích cỡ bằng một xe hơi nhỏ này được cho là có khả năng tuần tra cũng như thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ. Nó còn có thể đối phó với mìn và chắn đạn cho binh sĩ. Tuy nhiên, sự tự chủ của nó chính xác ở mức nào còn chưa được rõ.

Thông tin về chiếc xe tăng này xuất hiện giữa lúc Tổng thống Nga Putin mới thông báo về sự tiến bộ của quân đội Nga. Theo đó, ông cho biết Nga sở hữu loại tên lửa hạt nhân không thể bị đánh chặn và có thể tấn công bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trước đó, có thông tin cho biết quân đội Nga đã tăng số lượng binh lính từ 40.000 lên 190.000 chỉ trong vòng một năm khi Tổng thống Nga tăng thêm đầu tư vào các lực lượng vũ trang.

Xe tăng xe tăng Soratnik (Companion) được trang bị súng máy và công nghệ điều khiển từ xa

 

Nó có khả năng che chắn cho binh lính trước làn đạn pháo

 

Nhà sản xuất Kalashnikov hy vọng chiếc xe tăng sẽ đóng vai trò quan trọng trong công nghệ quân sự Nga

 

Hiện chưa rõ khả năng tự chủ của chiếc xe tăng này chính xác ở mức nào nhưng nó sẽ giúp bảo toàn mạng sống cho binh lính

 

Chiếc xe tăng có thể tấn công và phá hủy các mục tiêu bằng rocket
Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm