rssheader

26/10/2020

Tiết lộ cam kết của Trump về xung đột Israel và Palestine

12/03/2017, 08:38 GMT+07 | Thế giới
Tiết lộ cam kết của Trump về xung đột Israel và Palestine

Theo nguồn tin chính thức từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhằm thảo luận về tình hình Trung Đông, cũng như cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

“Tổng thống [Donald Trump] đã nhấn mạnh niềm tin cá nhân rằng hòa bình là điều có thể, và đã đến thời điểm cho một thỏa thuận. Ngài Tổng thống lưu ý, một thỏa thuận như vậy không chỉ đem lại cho Israel và Palestine nền hòa bình và an ninh họ xứng đáng được hưởng, mà còn có những tác động tích cực đến toàn khu vực và thế giới.

Ông nhấn mạnh, hiệp định hòa bình cần phải được thương lượng trực tiếp giữa hai bên,” một thông cáo báo chí phát đi từ Nhà Trắng hôm Thứ Sáu (10/3) cho biết.

Theo đó, ông Trump đã thể hiện rõ ý định của Washington, sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà lãnh đạo Palestine và Israel để hiện thực hóa thỏa thuận hòa bình.

“Ngài Tổng thống lưu ý rằng, nước Mỹ không thể một mình đưa ra một giải pháp dành cho cả người Israel và Palestine, hoặc bất kỳ một bên nào có thể đơn phương áp đặt thỏa thuận đối với bên còn lại” - Nhà Trắng nêu rõ.

Tiet lo cam ket cua Trump ve xung dot Israel va Palestine - Anh 1

Tổng thống Mỹ và Tổng thống Palestine vừa có cuộc điện đàm xung quanh tình hình Trung Đông

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Sean Spicer đã xác nhận, trong cuộc điện đàm, ông Trump đã mời người đồng cấp Abbas đến Washington, DC.

Hồi tháng Hai, trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông chủ Nhà Trắng từng tuyên bố, Israel nên tạm dừng việc xây dựng các khu định cư mới tại Bờ Tây nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình với Palestine.

Theo Tổ Quốc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm