rssheader

31/10/2020

Thủ tướng Malaysia 'sôi máu', thề tận diệt nạn ấu dâm

Thiên Hà - 14/03/2017, 12:07 GMT+07 | Thế giới
Thủ tướng Malaysia 'sôi máu', thề tận diệt nạn ấu dâm

Thu tuong Malaysia 'soi mau', the tan diet nan au dam - Anh 1

Thủ tướng Malaysia Najib Razak thề sẽ tận diệt nạn ấu dâm

Tại Hội thảo Tội phạm ấu dâm: Dừng lại!! (Jenayah Seksual Kanak-Kanak: Hentikan!!) ngày 13.3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã thề sẽ chấm dứt nạn ấu dâm tại Malaysia vốn đang ngày một gia tăng.

Người đứng đầu chính phủ Malaysia tuyên bố cuối tháng này chính phủ của ông sẽ công bố một dự luật nhằm tuyên chuyến với tội phạm ấu dâm.

Ông Najib cũng nói ông dự định thành lập một tòa án đặc biệt chuyên xử các vụ lạm dụng trẻ em, để "công lý được thực thi, được nhìn thấy và thi hành nhanh nhất".

"Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ làm hết sức để chấm dứt mọi sự đối xử tàn nhẫn với trẻ em", ông Najib nhấn mạnh đầy cứng rắn.

Thủ tướng Malaysia nhắc lại câu chuyện đầu năm qua tại nước này, khi một bé 3 tuổi bị bạn trai của mẹ em lạm dụng tình dục - câu chuyện này khiến Thủ tướng Malaysia "sôi máu".

"Trẻ em cần phải nhận được tình yêu và sự tử tế của bố mẹ, nhưng thay vào đó em ấy đã bị lạm dụng một cách tàn nhẫn đến chết", ông Najib căm phẫn kể lại.

Trong một ví dụ khác, Thủ tướng Malaysia kể lại câu chuyện của một bé gái 8 tuổi bị cưỡng hiếp và đánh đập bởi cha dượng của em.

"Hắn không chỉ lạm dụng em bé, hắn còn đe dọa em phải im lặng. Tôi không thể tưởng tượng được một người cha có thể làm điều khủng khiếp đó như thế nào", Thủ tướng Malaysia nói.

Trong bài phát biểu mạnh mẽ của mình, ông Najib còn nhấn mạnh rằng dự luật mới chống nạn ấu dâm sẽ hiệu quả và toàn diện.

Thủ tướng Malaysia cũng cho biết dư luận nước ông chưa nhận thức được hoàn toàn về mối đe dọa của nạn ấu dâm vì "điều này bị coi là cấm kỵ hoặc nhạy cảm".

"Nhưng điều quan trọng là dạy cho trẻ những điều phù hợp và không phù hợp và cơ thể của các em là của riêng các em", ông Najib nói thêm.

Bà Rosmah Mansor, vợ ông Najib người đi đầu trong phong trào chống lại nạn ấu dâm, quyền phụ nữ và quyền trẻ em thì cho rằng trách nhiệm chung của toàn xã hội là phải nâng cao nhận thức về tội phạm tình dục trẻ em.

"Nhiều vụ án không được đưa ra ánh sáng vì các em sợ hãi và gia đình muốn bảo vệ danh tiếng của mình. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu chúng ta cùng chung tay thì tội phạm ấu dâm sẽ bị ngăn chặn", bà Rosmah nói.

Ông Najib thì cho rằng người dân Malaysia cần đồng thuận chống lại nạn ấu dâm ủng hộ đạo luật chống ấu dâm, để cơ quan lập pháp nhanh chóng thông qua dự luật này của chính phủ vì đây không phải là một dự luật mang động cơ chính trị.

 

Theo Một Thế Giới
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm