rssheader

21/10/2020

Thổ Nhĩ Kỳ đang “phớt lờ” Nga trong cuộc chiến tại Syria

Phương Võ - 17/08/2019, 15:38 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống đương nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip Erdogan. Tổng thống đương nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực hợp tác độc quyền với Mỹ tại Syria và có lẽ vì lí do này, họ đã hoàn toàn “phớt lờ” những yêu cầu của Nga.

Trước đó, Nga đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp các hoạt động quân sự tại Syria. Kế hoạch này không chỉ nhằm đối phó với hoạt động trái phép của các nước thứ ba trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập mà còn giúp quân đội Nga tránh khỏi những cuộc tấn công của phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, đã có thông tin về việc Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất thành lập một Trung tâm hoạt động chung tại Syria. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Trung tâm hoạt động chung của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chỉ lên kế hoạch hoạt động mà còn phối hợp các lực lượng để hình thành một "khu vực an ninh" ở miền bắc Syria.

Thực thế cho thấy, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần thể hiện là một đối tác không đáng tin cậy ở Syria. Cụ thể, Ankara mặc dù đã cam kết sẽ góp phần ổn định tình hình tại tỉnh Idlib, nhưng đã không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận, tiếp tục cung cấp vũ khí, đạn dược và thông tin cho những kẻ khủng bố.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm