rssheader

05/03/2021

Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tấn công đông bắc Syria

Hải Yến - 10/10/2019, 07:41 GMT+07 | Thế giới
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở gần biên giới với Syria ngày 9/10. Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở gần biên giới với Syria ngày 9/10.

Sau các cuộc tấn công trên không và pháo binh nhắm vào các vị trí quân sự của chiến binh người Kurd, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một giai đoạn khác của Chiến dịch mùa xuân hòa bình khi tiến vào lãnh thổ phía bắc Syria.

Theo cơ quan báo chí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, ít nhất 3 chiến binh người Kurd và 5 thường dân đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương trong cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào khu vực biên giới bên trong Syria vào hôm qua (9/10).

Theo giới truyền thông, các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công ít nhất 4 thị trấn ở tỉnh Hasakah và 2 thị trấn ở tỉnh Raqqa. Ngoài ra, các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tấn công một đường cấp điện cho cơ sở quản lý nước Alluk, cũng như một con đập phía bắc Al-Malikiyah.

Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd ở Syria là một phần mở rộng của đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara xem là một tổ chức khủng bố. Trong khi đó, Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) là chi nhánh có vũ trang của PKK.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm