rssheader

18/01/2021

Tân Bộ trưởng Nhật Bản dính bê bối liên quan đến quán bar

23/10/2014, 18:38 GMT+07 | Thế giới
Tân Bộ trưởng Nhật Bản dính bê bối liên quan đến quán bar

Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục đối mặt với một vụ bê bối mới sau khi tân Bộ trưởng Kinh tế Thương mại Công nghiệp Yoichi Miyazawa thừa nhận quỹ quản lý tài chính của mình vào năm 2010 đã trả cho một bar ở thành phố Hiroshima số tiền gần 20.000 yen (tương đương 200 USD). Ông Miyazawa là Thượng nghị sĩ được bầu từ khu vực bầu cử của tỉnh Hiroshima.

Ông Miyazawa
Đây là quán bar có các show diễn mang tính kích dục với các nữ nhân viên trong trang phục quần áo lót bị trói bằng dây và khách hàng có thể tham gia các show diễn này. Ông Miyazawa cho biết ông chưa hề đến đây và người trả tiền tại quán bar này là một người thuộc quỹ quản lý tài chính của ông.

 

Vụ bê bối quỹ chính trị mới này diễn ra ngay sau khi 2 nữ bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Abe từ chức vì dính bê bối. Trong đó, Bộ trưởng Kinh tế Thương mại Công nghiệp Yuko Obuchi từ chức sau khi nhóm hỗ trợ bà bị cáo buộc lạm dụng quỹ chính trị. 

Còn Bộ trưởng Tư pháp Midori Matsushima cũng từ chức sau khi bị đảng đối lập cáo buộc vi phạm luật bầu cử bằng cách phân phối quạt giấy cho các cử tri.

Ông Miyazawa mới được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Kinh tế Thương mại Công nghiệp hôm 21/10 thay cho bà Obuchi.

Giới quan sát đánh giá các vụ bê bối liên tiếp sẽ khiến tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Abe tiếp tục tụt giảm, ảnh hưởng đến việc thực hiện các chính sách quan trọng của Nhật Bản, bao gồm việc tiến hành kế hoạch tăng thuế tiêu thụ và khởi động lại các lò phản ứng hạt nhân đã đóng cửa sau thảm họa nhà máy điện Fukushima hồi năm 2011.

Theo vov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm