rssheader

20/01/2021

Taliban đã đến Trung Quốc sau khi gián đoạn đàm phán với Mỹ

Phương Võ - 25/09/2019, 15:56 GMT+07 | Thế giới
Đại diện Taliban đã đến Trung Quốc sau khi gián đoạn đàm phán với Mỹ Đại diện Taliban đã đến Trung Quốc sau khi gián đoạn đàm phán với Mỹ

Lãnh đạo chính trị của tổ chức Taliban, do Mullah Baradar Ahund dẫn đầu, đã có cuộc gặp với đại diện của chính quyền Trung Quốc tại Bắc Kinh. Các bên đã thảo luận về việc tiến hành đối thoại giữa Taliban và Mỹ, cũng như đưa ra giải pháp khả thi cho cuộc xung đột.

Trong cuộc trò chuyện, các bên cho rằng thỏa thuận giữa Washington và Taliban có thể là một cách để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Afghanistan, tuy nhiên, theo Baradar Akhund, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không muốn thực hiện những lời hứa trước đó sau một loạt các cuộc đàm phán.

“Nếu Tổng thống Mỹ không sẵn sàng thực hiện những lời hứa của mình thì ông ấy sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ cuộc đổ máu nào” - lãnh đạo nhóm đàm phán Taliban nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng Taliban sẽ "bảo vệ Afghanistan và các giá trị Hồi giáo".

Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Mỹ đã bị gián đoạn sau một loạt các hành động khủng bố do Taliban thực hiện trong quá trình nỗ lực để đạt được hòa bình. Việc Tổng thống Mỹ từ chối đàm phán với tổ chức này đã được Nhà Trắng xác nhận.

Ngoài Washington, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cũng đã đình chỉ các cuộc đối thoại với Taliban. Sau khi quá trình đàm phán bị gián đoạn, các phái đoàn Taliban đã tới Nga, Iran và Trung Quốc.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm