rssheader

21/09/2021

Su-57 được thiết kế hai chỗ ngồi để điều khiển máy bay không người lái Okhotnik

Ngô Chuyên - 27/07/2021, 20:25 GMT+07 | Thế giới
Máy bay chiến đấu Su-57. Máy bay chiến đấu Su-57.

Theo đó, để điều khiển các máy bay không người lái Okhotnik tiên tiến, một biến thể chỉ huy hai chỗ ngồi của Su-57 sẽ được tạo ra. Máy bay chiến đấu, hiện đang được phát triển, có thể điều khiển khoảng 4 máy bay không người lái Okhtonik.

Như văn phòng báo chí của Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga (UAC), máy bay không người lái Okhotnik mới nhất sẽ tấn công các mục tiêu trên không và mặt đất trong tương tác trung tâm mạng với máy bay chiến đấu Su-57.

Khi hợp tác với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, máy bay không người lái Okhotnik sẽ thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, tấn công các mục tiêu trên không và mặt đất dưới sự chỉ huy của phi công Su-57.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và hải quân.

Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi vật liệu composite, có khả năng phát triển tốc độ bay siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tiên tiến nhất trên tàu, bao gồm cả một máy tính mạnh trên tàu, hệ thống radar trải khắp thân và một số cải tiến khác, đặc biệt là vũ khí trang bị bên trong thân máy bay. Lực lượng vũ trang Nga đã nhận được chiếc tiêm kích Su-57 đầu tiên vào năm 2020.

Máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 3 /8/2019. Chuyến bay kéo dài hơn 20 phút dưới sự điều khiển của người điều hành.

Vào ngày 27/9/2019, Okhotnik đã thực hiện chuyến bay cùng với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57. Máy bay không người lái cơ động trên không ở chế độ tự động ở độ cao khoảng 1.600 mét và chuyến bay của nó kéo dài hơn 30 phút. Việc giao hàng loạt máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik cho quân đội Nga dự kiến ​​bắt đầu từ năm 2024.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm