rssheader

22/09/2021

Sau hỗn loạn, nghị sĩ Mỹ trở lại tòa nhà Quốc hội để xác nhận kết quả bầu cử

Hải Yến - 07/01/2021, 09:24 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng an ninh có mặt ở tầng của Thượng viện Mỹ.
Lực lượng an ninh có mặt ở tầng của Thượng viện Mỹ.

Hạ viện và Thượng viện đã thực hiện một nỗ lực khác để xác nhận phiếu bầu vào khoảng 8 giờ tối ngày 6/1 (giờ Mỹ), tiếp tục quá trình đang diễn ra sau sự gián đoạn vì hỗn loạn ở Washington. Hàng trăm người ủng hộ TT Trump đã xông vào tòa Capitol, chiếm các phòng trước khi cảnh sát thiết lập lại an ninh.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi biết sau khi tham vấn với Lãnh đạo Hạ viện Steny Hoyer, thực hiện các cuộc gọi tới Lầu năm góc, Bộ Tư pháp và Phó Tổng thống, họ đã quyết định tiếp tục kiểm đếm phiếu vào đêm 6/1 tại Capitol khi tòa nhà này có thể sử dụng.

Nhân viên quay lại tòa nhà Quốc hội bằng đường hầm.

Hình ảnh các nhân viên đã được phép trở lại bên trong thông qua đường hầm dưới lòng đất đã được phóng viên của hãng NBC đưa lên Twitter.

Lực lượng an ninh mặc áo giáp dày đã đóng quân gần tầng của Thượng viện vào tối qua, rất nhiều thiết bị nằm rải khắp hành lang của tòa nhà. Trước đó, Một phụ nữ đã bị bắn chết khi những kẻ bạo loạn cố gắng đột nhập vào phòng Thượng viện. Giới truyền thông cho biết bà chết vì vết thương quá nặng.

Thiết bị an ninh rải khắp sàn nhà

Lệnh giới nghiem lúc 6 giờ tối đã được ban bố trên khắp thủ đô Washington trong bối cảnh hỗn loạn, cũng như ở Arlington và Alexandria, Virginia gần đó – nơi Thống đốc Ralph Northam đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Đơn vị Vệ binh quốc gia của Washington được “kích hoạt hoàn toàn” để hỗ trợ cảnh sát địa phương.

Các nhà lập pháp chỉ mới bắt đầu quy trình chứng nhận khi bạo lực nổ ra. TT Trump và những người ủng hộ cho rằng cuộc bầu cử có gian lận tràn lan và liên tục kêu gọi các nhà lập pháp đảng Cộng hòa và Phó TT Mike Pence phản đối kết quả của cử tri đoàn.

 

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm