rssheader

31/07/2021

Sát thủ diệt trực thăng xuất hiện trong cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

Phương Võ - 13/08/2019, 14:18 GMT+07 | Thế giới
"Sát thủ" diệt trực thăng M1097 Avenger của Mỹ.   
"Sát thủ" diệt trực thăng M1097 Avenger của Mỹ.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ thuộc Lữ đoàn pháo binh phòng không 35 của Mỹ sẽ phối hợp với quân đội Hàn Quốc để thực hiện các hoạt động huấn luyện.

Để thực hiện các bài tập tấn công mục tiêu trên không, các bệ phóng tên lửa phòng không di động của Mỹ, được phát triển dựa trên phiên bản sử đổi của xe tự hành “Humvee” đã được đưa vào sử dụng.

Vũ khí đang được nói đến ở đây là M1097 Avenger – một hệ thống phòng không tầm ngắn với tổng trọng lượng 4 tấn. Tổ hợp có khả năng bắn trúng mục tiêu ở độ cao từ 500m đến 4km với tầm bắn từ 500m đến 5,5km.

Ngoài ra, các hệ thống tên lửa phòng không vác vai cũng đã được sử dụng trong trường hợp các phi hành đoàn máy bay trực thăng đóng vai trò như một kẻ thù giả định, thực hiện hạ cánh gần sân bay sau khi bị tên lửa bắn phá.

Được biết cuộc tập trận phòng không với sự tham gia của quân đội Mỹ được tổ chức ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo một số nguồn tin, cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn thể hiện sự phản ứng với các hành động của Triều Tiên và Trung Quốc trong thời gian gần đây. Cách đây không lâu, Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng thử một loạt tên lửa mới về phía biển Nhật Bản. Tokyo đã đưa ra những phán đối gay gắt về hành động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh khu vực của Triều Tiên.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm