rssheader

22/01/2021

Quân đội Israel tấn công doanh trại Hamas tại Dải Gaza

Phương Võ - 16/11/2019, 19:47 GMT+07 | Thế giới
Binh lính Israel. Binh lính Israel.
"Cuộc tấn công được thực hiện để đáp trả vụ pháo kích được thực hiện trước đó nhắm vào lãnh thổ Israel. Các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã tấn công các cơ sở của Hamas, bao gồm một doanh trại quân đội của Lực lượng hải quân, cũng như các cơ sở hạ tầng dưới lòng đất của lực lượng này", quân đội Israel cho biết.

Trước đó đã có báo cáo rằng hai tên lửa đã được phóng từ Dải Gaza về phía thành phố Be'er Sheva ở miền nam Israel, tuy nhiên, cả hai tên lửa đều bị hệ thống phòng không Iron Dome của Israel chặn lại.

Quân đội Isreal nhấn mạnh, Hamas sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự xâm lược nào từ Dải Gaza và sẽ phải trả giá cho các hành động tấn công dân thường Israel.

Vụ khủng hoảng lớn nhất trong những tháng gần đây tại biên giới Palestine xảy ra sau khi Không quân Israel tấn công chỉ huy nhóm Jihad Hồi giáo Palestine ở Dải Gaza vào ngày 12/11.

Vào thời điểm đó, hơn 450 tên lửa đã được bắn về phía Gaza trong vòng hai ngày, Chính quyền Gaza đã thông báo về cái chết của 34 người Palestine cùng hơn 100 người khác bị thương. Vào sáng ngày 14/11, chính quyền Israel và lực lượng Jihad Hồi giáo đã đồng ý thực hiện lệnh ngừng bắn. 

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm