rssheader

23/04/2021

Quan chức bang Michigan bác bỏ cáo buộc máy Dominion lỗi tới 68%

Hải Yến - 16/12/2020, 10:00 GMT+07 | Thế giới
Các thanh tra viên đang xem xét một máy đếm phiếu ở Michigan. Các thanh tra viên đang xem xét một máy đếm phiếu ở Michigan.

Nhận xét của ông Donald Trump ở Michigan được đưa ra sau khi một cuộc kiểm tra pháp y theo lệnh của tòa án được công bố với các máy bỏ phiếu Dominion sử dụng ở hạt Antrim của Michigan. Theo báo cáo do công ty an ninh mạng Allied Security Operationss Group có trụ sở tại Texas tổng hợp cho thấy tỷ lệ sai sót 68% trong việc lập bảng số phiếu, cao hơn nhiều so với mức sai số 0,0008% được Ủy ban Bầu cử Liên bang chấp nhận.

Báo cáo cũng cáo buộc rằng tỷ lệ lỗi này là một “tính năng” chứ không phải lỗi của hệ thống, trong đó các máy Dominion dường như “được tạo ra với các lỗi cố ý và có chủ đích nhằm tạo ra gian lận mang tính hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử”.

Các nhà chức trách tiểu bang và hệ thống bỏ phiếu Dominion bác bỏ những phát hiện trên. Tổng thư ký bang Benson và Tổng chưởng lý bang Dana Nessel đưa ra tuyên bố chung và gọi đây là “một cuộc kiểm toán khác trong chuỗi dài các khẳng định sai lầm, mơ hồ và đáng ngờ được thiết kế để làm xói mòn niềm tin của công chúng vào cuộc bầu cử tháng 11” và cho rằng công ty này được giao nhiệm vụ tiến hành việc này không có kinh nghiệm “trong quản lý bầu cử và công nghệ”.

Các đại cử tri của Michigan đã chính thức cho ứng cử viên Joe Biden 16 phiếu vào hôm 14/12, giúp ông có được tổng số phiếu đại cử tri là 302 so với 232 phiếu của TT Donald Trump.

Ông Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ đã “đánh cắp” cuộc bầu cử ngày 3/11 bằng cách sử dụng các máy bỏ phiếu bị lỗi, đếm phiếu bất hợp pháp vào đêm khuya, không cho giám sát bầu cử... TT Donald Trump tuyên bố ông có “hàng trăm” nhân chứng đã tuyên thệ đối với các cáo buộc này. Tuy nhiên, các tòa án ở bang đến nay đã bác bỏ hàng chục vụ kiện của nhóm ông Donald Trump vì lý do thiếu bằng chứng.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm