Ông Trump tuyên bố Bộ trưởng Tư pháp từ chức

GD&TĐ - Khi kết quả của cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn Mỹ mới được công bố, TT Donald Trump cho biết ông William Barr sẽ không còn lãnh đạo Bộ Tư pháp Mỹ sau kỳ nghỉ Giáng sinh.
TT Donald Trump và ông William Barr.
TT Donald Trump và ông William Barr.

TT Trump và ông Barr ngày càng đối đầu nhau trong những tuần gần đây không chỉ vì sự im lặng của người đứng đầu Bộ Tư pháp về cuộc điều tra đang diễn ra đối với Hunter Biden, con trai đối thủ bầu cử của ông Trump, mà còn vì ông Barr cho rằng không có bằng chứng về gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 như ông Trump nói.

Sau khi các đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống vào hôm qua (14/12), ông Trump thông báo trên Twitter rằng sự phục vụ của ông Barr trong chính quyền của ông đã hoàn tất.

“(Tôi) vừa có một cuộc gặp rất tốt đẹp với Bộ trưởng Tư pháp Barr tại Nhà trắng. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt, ông ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ! Ông ấy sẽ rời đi trước Giáng sinh để có kỳ nghỉ với gia đình” – ông Trump nói và cho biết Thứ trưởng Bộ Tư pháp Jeff Rosen sẽ nắm quyền Bộ trưởng Tư pháp.

Trong một lá thư được ông Trump đăng lên Twitter, ông Barr ca ngợi những thành công trong 4 năm ông Trump làm tổng thống mặc dù ông chỉ là Bộ trưởng Tư pháp chưa đầy một nửa khoảng thời gian này. Tuy nhiên, ông cũng nói ngắn gọn về chi tiết đằng sau sự ra đi sớm của mình khi cho biết sẽ dành và tuần tới để hoàn thành các vấn đề quan trọng và ra đi “như đã thảo luận”.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ