rssheader

23/09/2021

Phòng không Syria tuyên bố bắn rơi tên lửa Israel nhắm vào khu vực thủ đô

Hải Yến - 26/07/2021, 11:14 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa của hệ thống Buk-M2E.

Tên lửa của hệ thống Buk-M2E.

Sự việc trên diễn ra ngay sau khi hệ thống phòng không Buk-M2K do Nga sản xuất được cho là đã bắn hạ tất cả tên lửa phóng vào tỉnh Homs của Syria vào thứ 5 tuần trước. Quân đội Nga cho biết 2 máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã bắn 4 tên lửa dẫn đường vào một số cơ sở của tỉnh Homs. Truyền thông nhà nước Syria cũng cho rằng cuộc tấn công này là do quân đội Israel.

Theo ông Vadim Kulit, hôm qua, 2 chiến đấu cơ F-16 của Israel đã không kích vào các cơ sở ở khu định cư Set Zaynab phía nam thủ đô Damascus mà không bay vào không phận Syria.

“Cả 2 tên lửa đều bị hệ thống Buk-2ME của Nga mà các lực lượng phòng không Syria sử dụng bắn rơi” – ông Kulit nói.

Hôm nay (26/7), kênh truyền hình Al-Ikhbariya của Syria cho biết phòng không nước này đã đẩy lùi một cuộc không kích từ Israel vào thành phố as-Safira, tỉnh Aleppo của Syria. Sau đó, quân đội Nga xác nhận 7 tên lửa do các máy bay Israel bắn vào Syria đã bị hệ thống Pantsir-S và Buk-M2 của phòng không Syria phá hủy.

Tuy Israel tránh bình luận về các báo cáo từ nước ngoài, tháng 12/2020, Trung tướng Aviv Kohavi của Israel thừa nhận nước này tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Syria để chống lại các mục tiêu Iran tại đây.

Cũng có thông tin cho rằng Israel sử dụng không phận Lebanon để thực hiện các cuộc tấn công vào Syria, trong khi đó một số tên lửa được phóng từ Cao nguyên Golan mà Israel chiếm giữ trong cuộc chiến tranh 1967.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm