rssheader

01/11/2020

Phát hiện máy bay không người lái Mỹ tại Vịnh Oman trước khi xảy ra vụ tấn công vào các tàu chở dầu

Phương Võ - 15/06/2019, 19:07 GMT+07 | Thế giới
Tàu chở dầu bốc cháy trên vịnh Oman. Tàu chở dầu bốc cháy trên vịnh Oman.

Tuy nhiên, mới đã có thông tin rằng, vài giờ trước khi bị tấn công, thủy thủ đoàn tàu chở dầu Kokuka Courageous đã phát hiện một máy bay không người lái của Mỹ trên không phận vịnh Oman và họ đã cố gắng bắn hạ nó, hãng tin CNN cho biết.

Chính quyền Mỹ đã phủ nhận điều đó và tiếp tục khẳng định rằng Teheran đã đứng sau tổ chức vụ tấn công. Washington nói rằng, họ không muốn để xảy ra căng thẳng với Iran, nhưng Mỹ sẵn sàng cầm vũ khí bất cứ lúc nào vì lợi ích và an ninh quốc gia.

Các chuyên gia cho rằng, nếu các máy bay không người lái này là của Không quân Iran thì các quốc gia trong khu vực chắc chắn đã phát hiện ra chúng.

Đám cháy trên một con tàu sau khi vụ tấn công xảy ra. 

Thêm vào đó, Iran và các quốc gia khác trong khu vực này đều không có lý do gì để phá hủy các tàu vận chuyển dầu.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres kêu gọi các nhà chức trách Mỹ không nên có những hành động vội vàng mà trước tiên, cần phải tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc.

Ông Guterres cũng khẳng định, hai nước cần phải tránh một cuộc đối đầu lớn bằng mọi giá. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết để ngăn chặn những xung đột không đáng có xảy ra tại khu vực Trung Đông.

Theo Vesti.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm