rssheader

23/04/2021

Ông Joe Biden được Quốc hội xác nhận là tổng thống thứ 46, ông Trump lên tiếng

Hải Yến - 07/01/2021, 16:30 GMT+07 | Thế giới
Quốc hội công nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Quốc hội công nhận ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Quốc hội đã phải nghỉ giải lao trong gần 6 giờ sau khi một số người xông vào Điện Capitol của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến và khiến các thành viên quốc hội phải sơ tán.

Một nhóm nghị sĩ Cộng hòa đã có những nỗ lực cuối cùng để găn cản quá trình xác nhận kết quả bằng cách thách thức kết quả bầu cử ở các bang Arizona và Pennsylvania nhưng những nỗ lực này đều không mang lại kết quả.

Trong khi đó, trên Twitter, cố vấn Nhà trắng Daniel Scavino đã dẫn lời TT Trump: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử và đây là sự thật, tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao trật tự vào ngày 20/1. Tôi đã luôn nói rằng chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo chỉ có phiếu bầu hợp pháp được tính. Tuy rằng điều này cho thấy sự chấm dứt của nhiệm kỳ thứ nhất tuyệt vời nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng nó chỉ là một sư khởi đầu cho cuộc chiến của chúng ta để khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Theo RT/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm