rssheader

16/01/2021

Những điều “lạ thường” chỉ có thể có ở Nhật Bản

Tuệ An - 05/12/2020, 07:22 GMT+07 | Thế giới

1. Công việc đẩy mọi người lên tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Nhật Bản có nhiều hành khách trong giờ cao điểm đến nỗi có những công nhân đặc biệt - oshiya - người đẩy mọi người lên tàu. Những oshiya đầu tiên là những sinh viên đi làm thêm.

2. $24,000 cho một vài quả dưa

Ngay cả dưa hấu vuông của Nhật cũng không đắt bằng dưa Yubari King. Trong một cuộc đấu giá năm 2008, hai quả dưa đã được bán với giá 24.000 USD.

Sở dĩ có giá cao như vậy là do loại quả này rất hiếm: chúng được trồng với số lượng ít trên đảo Hokkaido, thu hoạch xong là các thương lái thu mua ngay.

3. Kit Kats với hương vị của rượu sake, wasabi, khoai lang hoặc ớt

Tên của kẹo Kit Kat trong tiếng Nhật nghe gần giống với kitto katsu hay "chắc chắn bạn sẽ thắng". Đó là lý do tại sao chúng thường được tặng cho học sinh như một món quà cầu may trước các kỳ thi.

Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, Kit Kats Nhật Bản có rất nhiều hương vị kỳ lạ như ớt, wasabi đến trà xanh và lê.

4. Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Máy bán hàng tự động phổ biến ở đất nước này đến mức bạn có thể mua những thứ khó tin nhất từ chúng - như củ hành thông thường hoặc một bức thư tình viết tay.

5. Robot thú cưng dành cho trẻ em

Nuôi thú cưng ở Nhật Bản là một việc tốn kém tương đương với việc mua một chiếc ô tô mới. Do đó, trẻ em ngày càng được cung cấp nhiều robot đồ chơi bắt chước vật nuôi trong nhà.

6. Kem với hương vị của mì, thịt hoặc bia

Kem có nhiều hương vị khác nhau, nhưng những người sành ăn chắc chắn nên thử kem Nhật Bản vì tất cả sự đa dạng của nó.

Điều đáng ngạc nhiên không phải là bạn có thể tìm thấy kem với hương vị của mì, bia hay thịt ngựa mà là nó được bán ở mọi góc phố và có nhu cầu rất lớn.

7. Một hòn đảo do thỏ cai trị

Trong Thế chiến thứ hai, một số con thỏ đã được đưa đến đảo Okunoshima để nghiên cứu khoa học bí mật. Chương trình sau đó đã bị hủy bỏ, và những con thỏ đã được thả lỏng. Và giờ đây, hòn đảo thu hút hàng nghìn khách du lịch đang tràn ngập những sinh vật này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm