rssheader

17/04/2021

Nhóm TT Trump muốn “kháng cáo khẩn cấp” sau khi bị bác đơn kiện ở Pennsylvania

Hải Yến - 22/11/2020, 12:00 GMT+07 | Thế giới
Những người ủng hộ TT Trump mang biển phản đối gian lận bầu cử. Những người ủng hộ TT Trump mang biển phản đối gian lận bầu cử.

“Quyết định hôm nay lại giúp chúng tôi nhanh chóng đến Tòa án Tối cao Mỹ trong chiến lược của mình” – tuyên bố từ luật sư riêng Rudi Giuliani của và cố vấn pháp lý cao cấp Jenny Ellis của TT Trump cho biết – “Chúng tôi sẽ tìm kiếm một kháng cáo khẩn cấp đối với vòng 3. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy ở Pennsylvania, đảng Dân chủ đã loại bỏ cơ hội của chúng tôi trong việc đưa 50 nhân chứng và các bằng chứng khác cho thấy các quan chức bầu cử đã ngang nhiên phớt lờ luật pháp Pennsylvania khi từ chối đánh giá độc lập”.

Luật sư Giuliani và cố vấn Ellis tiếp tục khẳng định đây “chỉ là một phần mở rộng kiểm duyệt của các công ty công nghệ và truyền thông lớn cùng với đảng Dân chủ tham nhũng đối với những sự thật mà công chúng Mỹ cần biết”. Các luật sư của ông Trump cũng bày tỏ sự thất vọng về việc họ không có cơ hội để “trình bày bằng chứng của chúng tôi” tại một phiên điều trần.

Trước đó cùng ngày, thẩm phán liên bang Matthew Brann đã bác bỏ đơn kiện của ông Trump, vì cho đây là “những lập luận pháp lý căng thẳng và không có cơ sở với những cáo buộc mang tính suy đoán”.

Hôm qua, chiến dịch của TT Trump cũng nộp đơn kiến nghị yêu cầu một cuộc kiểm phiếu khác ở bang Georgia. Họ khẳng định rằng một lần kiểm phiếu thứ 3 phải bao gồm việc khớp chữ ký và “các biện pháp bảo vệ quan trọng khác”.

“Nếu chữ ký không khớp, cuộc kiểm phiếu này sẽ là một trò giả tạo và một lần nữa cho phép các phiếu bầu bất hợp pháp được kiểm đếm” – tuyên bố từ chiến dịch của TT Trump cho biết.

Kết quả cuộc kiểm phiếu lại đầu tiên ở bang Georgia đã được công bố. Nhà chức trách của bang cho biết kết quả cuộc kiểm phiếu lại bằng tay này không làm thay đổi chiến thắng của ông Biden tại Georgia.

TT Trump lên án cuộc kiểm phiếu lại do bang giám sát trên là “một trò đùa”, đồng thời tuyên bố “hàng ngàn phiếu gian lận đã được tìm thấy”. “Tại sao họ lại chứng nhận một cuộc kiểm phiếu vô nghĩa quá nhanh chóng như vậy? – ông nói trên Twitter.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm