rssheader

28/07/2021

Nhật Bản tiết lộ kế hoạch phát triển chiến cơ không người lái

Hải Yến - 01/01/2021, 20:06 GMT+07 | Thế giới
Một chiếc trực thăng chuẩn bị đậu trên mẫu hạm của Lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản. Một chiếc trực thăng chuẩn bị đậu trên mẫu hạm của Lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản.

Nhật Bản đã bắt đầu phát triển chiến đấu cơ không người lái điều khiển từ xa và có kế hoạch trang bị cho quân đội những máy bay này vào năm 2035 trong bối cảnh Trung Quốc có những tiến bộ trong công nghệ quân sự - hãng tin Nikkei cho biết hôm nay (1/1)

Mitsubishi sẽ thiết kế hệ thống chia sẻ thông tin giữ các máy bay trong khi Subaru sẽ phát triển khả năng điều khiển chuyến bay từ xa. Nhật Bản có thể hợp tác với các công ty từ Anh hay Mỹ - hãng tin Nikkei cho biết.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển máy bay không người lái chiến đấu theo 3 giai đoạn: tạo máy bay điều khiển từ xa, sau đó kết hợp các hoạt động trong đó một máy bay có người lái điều khiển nhiều máy bay không người lái và thiết kế các phi đội hoàn toàn tự chủ.

Ngoài máy bay không người lái, Nhật Bản còn đặt mục tiêu phát triển máy bay chiến đấu có người lái thế hệ tiếp theo vào năm 2035.

Theo Nikkei, Trung Quốc sở hữu hơn 1.000 chiến cơ thế hệ thứ 4 và có thể đạt tốc độ siêu thanh, gấp 3 lần so với Nhật Bản.

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm