rssheader

29/11/2020

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoạt động quân sự mới ở Syria

Phương Thảo - 27/10/2019, 14:34 GMT+07 | Thế giới
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoạt động quân sự mới ở Syria

Ông nhắc lại các thỏa thuận trước đó với Nga để tạo ra " vùng an toàn " với độ sâu 30 km và chiều dài 340 km. "Tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng Nga bắt đầu tuần tra chung . Nếu trong thời gian 150 giờ ( theo thỏa thuận trước đó ), những kẻ khủng bố không rút ra khỏi vùng lãnh thổ này, thì chúng tôi sẽ thực hiện chiến dịch theo kế hoạch", người đứng đầu nhà nước nói.

Erdogan cũng đe dọa sẽ mở cửa biên giới cho người tị nạn Syria nếu châu Âu "không giữ lời hứa". Ngoài ra, ông nhắc lại rằng Mỹ đã cam kết lực lượng người Kurd sẽ rời khỏi biên giới Syria, nhưng trên thực tế, điều đó đã không xảy ra.

Trước đó vào thứ Bảy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đã thảo luận về tình hình ở Syria. Phía Nga tuyên bố cần phải kiềm chế các hành động làm suy yếu chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước này.

Vào ngày 22 tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đạt thỏa thuận về việc triển khai cảnh sát quân sự Nga và quân đội Syria tới miền bắc Syria, cũng như chấm dứt "Chiến dịch Hòa bình" của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo Lenta.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm